หัวหินชวนปั่น 'เหนือฝ้าย-ใต้เต่า'

| |
อ่าน : 1,151

ที่มา : MGR Online 

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ MGR Online 

หัวหินชวนปั่น \'เหนือฝ้าย-ใต้เต่า\' thaihealth

เทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. จัดกิจกรรมโครงการเมืองปั่นได้เมืองปั่นดี - จักรยานรักษ์หัวหิน "เหนือฝ้าย - ใต้เต่า" มีนักปั่นเข้าร่วมกว่าสามร้อยคน

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการเมืองปั่นได้เมืองปั่นดี - จักรยานรักษ์หัวหิน "เหนือฝ้าย - ใต้เต่า" พร้อมด้วย นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาล หน่วยงานต่างๆ อาทิ ตำรวจ มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน โรงพยาบาลซานเปาโลหัวหิน และนักปั่นจักรยานเข้าร่วมกว่าสามร้อยคน

โดยต้องการขับเคลื่อนนโยบายท้องถิ่นในการส่งเสริมสุขภาพด้วยการปั่นจักรยาน สร้างแรงจูงใจให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายและหันมาใช้จักรยานในชีวิตประจำวันมากขึ้น ส่งเสริมกิจกรรมปั่นจักรยานเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและส่งเสริมการท่องเที่ยว

ซึ่งทุกสัปดาห์ทางกลุ่มรักษ์จักรยานหัวหิน ก็มีการรวมตัวกันปั่นจักรยานไปตามสถานที่และแหล่งท่องเที่ยวมานานแล้ว แต่นักปั่นคนไหนจะสะดวกก็จะมาร่วมกันปั่น ทั้งนี้เป็นการเสริมสร้างสุขภาพตามนโยบายของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ส่งเสริม พัฒนา และสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี

โดย นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ทำพิธีเปิด และร่วมปล่อยขบวนปั่นออกจากโรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน ไปตาม ถนนเพชรเกษม สิ้นสุดการปั่น ณ สวนสาธารณะโผน กิ่งเพชร รวมระยะทางทั้งสิ้น 50 กิโลเมตร

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม