'ปั่นทองผาภูมิ' เพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม

| |
อ่าน : 1,399

ที่มา : เดลินิวส์

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ข่าวสด

\'ปั่นทองผาภูมิ\' เพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม thaihealth

'ปั่นทองผาภูมิ' กิจกรรมเพียบ จักรยานเพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ เทศบาลตำบลทองผาภูมิ การแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และจักรยานเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพย วรางกูร สนามที่ 3 และกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ วันศุกร์ที่ 9 มี.ค. เวลา 08.45 น. แข่งประเภทถนนไทม์ไทรอัล สตาร์ตและเข้าเส้นชัยที่หน้าที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ กลับตัวที่หน้าเขื่อนวชิราลงกรณ รอบละ 10 กม. เวลา 15.00 น. การขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ที่เทศบาลตำบลทองผาภูมิ รวมระยะทาง 5 กม. วันเสาร์ที่ 10 มี.ค. เวลา 08.45 น. แข่งครอสคันทรี่แข่งขันคลาส A เวลา 13.00 น. ครอสคันทรี่ท่องเที่ยวคลาส B-C ที่เขื่อนวชิราลงกรณ เวลา 11.00 น. แข่งจักรยานเสือภูเขาประเภทดาวน์ฮิล (รอบเทสรัน) เวลา 13.00 รอบชิงชนะเลิศ ที่เขื่อนวชิราลงกรณ วันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. เวลา 08.00 น. แข่งประเภท ถนน (ไครทีเรียม) ขี่รอบตลาดทองผาภูมิ ระยะทางรอบละ 1.5 กม. โดยมีสถานีโทรทัศน์ไทย พีบีเอส ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-16.00 น.

\'ปั่นทองผาภูมิ\' เพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม thaihealth

ส่วนการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพจะเริ่มลงทะเบียน เวลา 15.00 น. และจะมีพิธีเปิดเวลา 16.00 น. การจัดขี่ครั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และเทศบาลตำบลทองผาภูมิ เพื่อให้พี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ เทศบาลตำบลทองผาภูมิ และพื้นที่ใกล้เคียง หันมาออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานมากยิ่งขึ้น ซึ่งพี่น้องชาวเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน นอกจากนั้นมีการประกวดรถจักรยานเก่า ผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยเกียรติยศ และรถจักรยานเก่าที่ตกแต่งสวยงามแต่ประหยัดจะได้รับถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ และยังมีถ้วยรางวัลเกียรติยศมอบให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีอายุสูงสุดทั้งชาย-หญิง และผู้มีอายุต่ำสุดชาย-หญิง อีกด้วย

ด้าน นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรีตำบลทองผาภูมิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เรื่องสนามแข่งขันจักรยานทั้งประเภทถนนและเสือภูเขาที่จะใช้ในการแข่งขันที่อำเภอทองผาภูมิ มีความพร้อมที่จะทำการแข่งขัน ส่วนในด้านการต้อนรับพี่น้องชาวเสือภูเขาและชาวเสือหมอบ รวมทั้งผู้ที่จะมาขี่เพื่อสุขภาพตลอดจนผู้ติดตามที่มากัน ทั้งครอบครัวนั้น ทางเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ได้เตรียมสถานที่ต้อนรับให้เป็นแบบธรรมชาติโดยแท้จริง

นักกีฬาที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สมัครที่หน้างานได้เฉพาะประเภทถนนไครทีเรียม, เสือภูเขาครอสครันทรี่ และดาวน์ฮิล โดยเปิดรับสมัครจนถึง เวลา 08.00 น. ของวันแข่งขัน ส่วนประเภทถนนไทม์ไทรอัล ไม่รับสมัครหน้างาน ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและส่งสมัครแข่งขันได้ที่อีเมล tca_racing@yahoo.com สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2 หรือที่ www.thaicy cling.or.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม