'ปั่นทองผาภูมิ' เพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม

| |
อ่าน : 1,144

ที่มา : เดลินิวส์

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ข่าวสด

\'ปั่นทองผาภูมิ\' เพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม thaihealth

'ปั่นทองผาภูมิ' กิจกรรมเพียบ จักรยานเพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ เทศบาลตำบลทองผาภูมิ การแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และจักรยานเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพย วรางกูร สนามที่ 3 และกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ วันศุกร์ที่ 9 มี.ค. เวลา 08.45 น. แข่งประเภทถนนไทม์ไทรอัล สตาร์ตและเข้าเส้นชัยที่หน้าที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ กลับตัวที่หน้าเขื่อนวชิราลงกรณ รอบละ 10 กม. เวลา 15.00 น. การขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ที่เทศบาลตำบลทองผาภูมิ รวมระยะทาง 5 กม. วันเสาร์ที่ 10 มี.ค. เวลา 08.45 น. แข่งครอสคันทรี่แข่งขันคลาส A เวลา 13.00 น. ครอสคันทรี่ท่องเที่ยวคลาส B-C ที่เขื่อนวชิราลงกรณ เวลา 11.00 น. แข่งจักรยานเสือภูเขาประเภทดาวน์ฮิล (รอบเทสรัน) เวลา 13.00 รอบชิงชนะเลิศ ที่เขื่อนวชิราลงกรณ วันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. เวลา 08.00 น. แข่งประเภท ถนน (ไครทีเรียม) ขี่รอบตลาดทองผาภูมิ ระยะทางรอบละ 1.5 กม. โดยมีสถานีโทรทัศน์ไทย พีบีเอส ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-16.00 น.

\'ปั่นทองผาภูมิ\' เพื่อสุขภาพประกวดรถสวยงาม thaihealth

ส่วนการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพจะเริ่มลงทะเบียน เวลา 15.00 น. และจะมีพิธีเปิดเวลา 16.00 น. การจัดขี่ครั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และเทศบาลตำบลทองผาภูมิ เพื่อให้พี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ เทศบาลตำบลทองผาภูมิ และพื้นที่ใกล้เคียง หันมาออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานมากยิ่งขึ้น ซึ่งพี่น้องชาวเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน นอกจากนั้นมีการประกวดรถจักรยานเก่า ผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยเกียรติยศ และรถจักรยานเก่าที่ตกแต่งสวยงามแต่ประหยัดจะได้รับถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ และยังมีถ้วยรางวัลเกียรติยศมอบให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีอายุสูงสุดทั้งชาย-หญิง และผู้มีอายุต่ำสุดชาย-หญิง อีกด้วย

ด้าน นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรีตำบลทองผาภูมิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เรื่องสนามแข่งขันจักรยานทั้งประเภทถนนและเสือภูเขาที่จะใช้ในการแข่งขันที่อำเภอทองผาภูมิ มีความพร้อมที่จะทำการแข่งขัน ส่วนในด้านการต้อนรับพี่น้องชาวเสือภูเขาและชาวเสือหมอบ รวมทั้งผู้ที่จะมาขี่เพื่อสุขภาพตลอดจนผู้ติดตามที่มากัน ทั้งครอบครัวนั้น ทางเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ได้เตรียมสถานที่ต้อนรับให้เป็นแบบธรรมชาติโดยแท้จริง

นักกีฬาที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สมัครที่หน้างานได้เฉพาะประเภทถนนไครทีเรียม, เสือภูเขาครอสครันทรี่ และดาวน์ฮิล โดยเปิดรับสมัครจนถึง เวลา 08.00 น. ของวันแข่งขัน ส่วนประเภทถนนไทม์ไทรอัล ไม่รับสมัครหน้างาน ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและส่งสมัครแข่งขันได้ที่อีเมล tca_racing@yahoo.com สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2 หรือที่ www.thaicy cling.or.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

มุทิตา  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth ป้ายกลางแจ้ง สื่อ Billboard  เครือข่าย TBAN และแผนงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ  รับจ้าง  เอนโดรฟิน  ตรวจสภาพรถยนต์  น้ำฝน  อารมณ์ทางเพศ  ธุรกิจท่องเที่ยว  ดวงใจแม่  การทำงานเป็นทีม  สุนทรียภาพ  เพื่อนสี่ขา  ศูนย์หัวใจ  รถไฟฟ้า BTS  ขับเคลื่อนประเทศไทย  แรลลี่วีลแชร์  สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth จดหมายข่าว ศูนย์เรียนรู้บ้านเปร็ดใน ปีที่ 2 ฉบับที่ 1 ประจำเดือนกรกฎาคม 2555 ฉบับพิเศษ  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth วารสาร Thaijogging วิ่งเพื่อสุขภาพ ประจำเดือน เมษายน พฤษภาคม 2555  จังค์ฟู้ดส์  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม