“มิว เอ็มบีโอ” ใช้หลักความสุขนำทางชีวิต

| |
อ่าน : 9,460

เรื่องโดย อาภาวรรณ โสภณธรรมรักษ์ Team content www.thaihelth.or.th

ภาพประกอบจากเพจแฟนคลับ

“มิว เอ็มบีโอ” ใช้หลักความสุขนำทางชีวิต thaihealth

ดารานักแสดงวัยรุ่นชายของค่าย เอ็มบีโอ (MBO) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่กำลังโด่งดังและถูกกล่าวถึงในกลุ่มวัยรุ่นสาวๆ คงไม่พ้นหนุ่มน้อยหน้าใสสไตล์เกาหลี อย่าง “ชิษณุชา ตันติเมธ” หรือ “มิว” ซึ่งมีผลงานเพลงทั้ง “เวทมนตร์” “ไม่เคยคิดแค่เพื่อน” รวมถึงพระเอกซีรีย์เรื่อง “#เป็ดIDOL”

ความรับผิดชอบกับการเรียนและงานที่ทำ รวมถึงดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง เป็นความมุ่งมั่นของหนุ่ม “มิว”  ที่เล่าให้ฟังว่า ขณะนี้เรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ ด้วยการเรียนที่ค่อนข้างหนัก รวมถึงงานที่รับผิดชอบในวงการบันเทิงทำให้ต้องจัดเวลาและดูแลตัวเองเป็นพิเศษ

“พื้นฐานความรับผิดชอบและใส่ใจสุขภาพมาจากฐานคิดและการปลูกฝังจากครอบครัวเป็นหลัก ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ได้ปลูกฝังและทำให้ผมเห็นเป็นแบบอย่างมาตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อจะคอยย้ำอยู่เสมอให้มีวินัยในการเรียน รับผิดชอบต่องาน ส่วนคุณแม่จะคอยดูแลเรื่องอาหารการกินและสุขภาพ” มิว เล่าให้ฟัง

“มิว เอ็มบีโอ” ใช้หลักความสุขนำทางชีวิต thaihealth

หากจัดเวลาจากการเรียนและการทำงานได้แล้วนั้น เหล่าบรรดาแฟนคลับจะเห็น มิว วิ่งออกกำลังกายตามถนนเส้นพระราม 4 และฟิตเนสใกล้บ้าน รวมถึงเล่นบาสเกตบอล เพื่อดูแลตัวเองให้มีรูปร่างที่ดีและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ นอกจากนี้ด้านอาหารการกินคุณแม่จะเข้ามาช่วยดูแล โดยเน้นการกินอาหารที่มีประโยชน์ ครบทั้ง 5 หมู่ ไม่เน้นการกินรสชาติที่หวาน มัน หรือเค็ม จนเกินไป นับเป็นกิจกรรมของครอบครัวที่ทั้งคุณพ่อและคุณแม่มีส่วนช่วยในการดูแลให้ลูกมีความสุขจากการมีสุขภาพที่ดี หรือ Happy Body นั่นเอง

แม้ว่าเส้นทางในวงการบันเทิงจะทำให้ มิว ทำงานหนักและมีเวลาให้กับครอบครัวน้อยลง แต่ทุกๆ ครั้งที่จัดเวลาได้ มิว จะให้เวลากับครอบครัวเป็นอันดับแรกเสมอ โดยมิวจะออกเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวและดูแลสมาชิกในครอบครัวเป็นอย่างดี เพราะการบริหารเวลาเพื่อความสุขของครอบครัว (Happy Family) เป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งสำหรับมิว   

“มีความสุขและสนุกกับสิ่งที่ทำ” เป็นคติที่ มิว ใช้ในการทำงานและดำเนินชีวิตมาตั้งแต่เด็กๆ โดยเฉพาะการเล่นดนตรีและการแต่งเพลง ซึ่งเขามุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างมาก จนผลงานล่าสุดอย่างเพลง เวทมนตร์ ที่เจ้าตัวเขียนด้วยตนเองได้ขึ้นสู่หลักล้านวิวในยูทูปแล้วแม้เพียงจะปล่อยซิงเกิ้ลออกมาได้ไม่นาน และความมุ่งมั่นตั้งใจที่มีต่อการแสดง ทำให้ซีรีย์เรื่อง “#เป็ดIDOL” โดนใจเหล่าบรรดาเหล่าวัยรุ่นทั้งประเทศ

การดำเนินชีวิตโดยใช้ “ความสุข” เป็นหลักพื้นฐานในการดำเนินชีวิตจะช่วยสร้างสมดุลให้กับ  โลก 3 ใบที่ทับซ้อนกัน นั่นคือ โลกของตัวเอง ครอบครัว และสังคม เหมือนกับที่ สสส. เรียกว่า ความสุขทั้ง 8 ประการ หรือ Happy 8 ซึ่งเป็นวิถีสร้างสุขเพื่อตัวเองและคนรอบข้าง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)