ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้

| |
อ่าน : 2,020

ที่มา : Kiddee News

ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้ thaihealth

อังคารที่ 6 กุมภาพันธ์​ 2561 ศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ โดยกลุ่มละครมาหยา จัดเวทีประกาศโจทย์นักสื่อสารสร้างสรรค์ ปี2 Roadshow กับน้องๆนักศึกสาขานิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ และสาขาอื่นๆของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กว่า 100 คน  พร้อมทั้งคณาจารย์ที่ให้ความสนใจ ณ ห้องประชุมชั้น 3 ตึกคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้ thaihealth

คาราวาน Roadshow KiddeeIdol ปี 2 ในครั้งนี้เพื่อเป็นการประกาศโจทย์และประเด็นที่ชวนน้องๆมาร่วมออกแบบและสื่อสารใน 4 ประเด็น คือ ส่งเสริมการกินผักในเด็ก การลดพุงลดโรค ขยับเท่ากับออกกำลังกายและ GenZ การป้องกันนักสูบหน้าใหม่ พร้อมทักษะพื้นฐานของการเป็นนักสื่อสารพลเมืองตื่นรู้ คิดได้ คิดเป็น และนำเสนอผลงาน Kiddeeidol ปี1 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเชิญชวนนักศึกษาที่มีความสามารถในการสร้างสรรค์สื่อ เพื่อร่วมส่งประเด็นที่สนใจส่งมาที่เพจ Kiddeeidol โดยจะคัดเลือกเหลือ 15 ทีมที่มีประเด็นพื้นที่ปฏิบัติการที่น่าสนใจทั้งนี้จะหมดเขตการสมัครวันที่ 28 กุมภาพันธ์​นี้

ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้ thaihealth

นายฮาริส มาศชาย ประธานศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ เผยว่า โครงการ KiddeeIdol เป็นการสร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ สู่การเป็น Active citizen พลเมืองตื่นรู้และช่วยขับเคลื่อนพลังสังคมให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ซึ่งเยาวชนสามารถรู้จักใช้สื่อให้เกิดประโยชน์  รู้เท่าทันสื่อจากพลังสร้างสรรค์ของเยาวชนให้เป็นนักสื่อสารสร้างสรรค์สุขภาวะไอเดีย

ที่สำคัญ คิดดีไอดอล เป็นการมองลึกลงไปถึงการใช้สื่อสู่การขับเคลื่อนพลังที่เปลี่ยนแปลงสังคม โดยเริ่มต้นจากตนเองสู่ประเด็นที่สนใจให้เหมาะกับปัญหาของกลุ่มเป้าหมายและพื้นที่ผ่านการนำเสนอในรูปแบบที่เป็นท้องถิ่นของตน ใช้เอกลักษณ์ของท้องถิ่นซึ่งจะทำให้เกิดความน่าสนใจและความโดดเด่นของตัวสื่อที่จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงกับกลุ่มเป้าหมายได้ดี

รีบ ๆ ส่งใบสมัครและคลิปแนะนำผลงาน ทาง www.dek-kiddee.com หรือ แฟนเพจ Kiddeeidol ก่อน28 กุมภาพันธ์นี้ iD เรารอคุณอยู่..ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์สื่อดีในภาคใต้. - Kiddee News

.

#FeedDD #MASS #Kiddeeidol

#พลังสื่อคนรุ่นใหม่ #จิตอาสาพลังแผ่นดิน

#สื่อสารวิถีสุขภาวะชุมชน

#นักสื่อสารสร้างสรรค์สุขภาวะ #ภาคใต้

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม