เสือภูเขาพะเยาคึกดาวรุ่งแห่ปั่นแน่น

| |
อ่าน : 1,690

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เสือภูเขาพะเยาคึกดาวรุ่งแห่ปั่นแน่น thaihealth

สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา จะจัดการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภทถนน ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และเสือภูเขาชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่ หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา จะจัดการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภทถนน ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และเสือภูเขาชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่ หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 1 ประจำปี 2561 พร้อมด้วยกิจกรรมการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ระหว่างวันที่ 26-28 ม.ค. ที่ อ.เมือง จ.พะเยา

สำหรับรูปแบบจักรยานถนน ประเภทไทม์ไทรอัล ใช้เส้นทางพะเยา-เชียงราย โดยจุดเริ่มต้นและเส้นชัยจะอยู่ที่หน้าสถานีวิทยุ บช.ภ. 5 ระยะทางไป กลับรอบละ 10 กม. ในวันที่ 26 ม.ค. เริ่มเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ส่วนประเภทไครทีเรียม จะใช้สนามแข่งขันภายใน ม.พะเยา รอบละ 2.8 กม. แข่งขันวันที่ 28 ม.ค. เริ่มเวลา 08.45 น. โดยจะมีนักปั่นทีมชาติไทยที่เก็บตัวเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียและเอเชี่ยนเกมส์ ค.ศ. 2018 มาร่วมประชันฝีเท้ากันคับคั่ง

นอกจากนี้ ในวันที่ 26 ม.ค. สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดรณรงค์ขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง หน้ากว๊านพะเยา เวลาประมาณ 15.00 น. ส่วนการแข่งขันประเภทเสือภูเขา จะแข่งขันครอสคันทรี ที่สนามแข่งขันวัดอนาลโย วันที่ 27 ม.ค. เริ่มเวลา 08.45 น. เป็นต้นไป

พล.อ.เดชา กล่าวต่อว่า ไฮไลต์การแข่งขันอยู่ที่ประเภทดาวน์ฮิลล์ แข่งขันภายใน ม.พะเยา โดยจะถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ในวันที่ 28 ม.ค. ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. เนื่องจากปีนี้ได้ปรับรูปแบบการแข่งขัน เปิดโอกาสให้นักปั่นหน้าใหม่ได้มีโอกาสมากขึ้น เพื่อเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการ ขณะที่นักปั่นรุ่นเก่าก็จะต้องแข่งขันกันอย่างเต็มที่ เพื่อเพิ่มโอกาสเป็นตัวแทนทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ค.ศ. 2018 ที่อินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค. ซึ่งทีมดาวน์ฮิลล์ไทยก็เป็นตัวเต็งที่จะคว้าเหรียญทองจากการชิงชัยเอเชี่ยนเกมส์ด้วย.

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม