จัด 'อาชีวะโชว์พราว 4.0' ที่ร้อยเอ็ด

| |
อ่าน : 1,629

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ภาพประกอบจากเว็บไซต์สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

จัด \'อาชีวะโชว์พราว 4.0\' ที่ร้อยเอ็ด thaihealth

อาชีวศึกษาร้อยเอ็ด ร่วมกับ สสส. จัดกิจกรรม “อาชีวะโชว์พราว 4.0” ที่วิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด

นายแพทย์บุญมี  โพธิ์สนาม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดงาน “อาชีวะโชว์พราว 4.0” เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 โดยมี นายรังสิต วงษ์แก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด ประธานอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และผู้บริหารสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายแพทย์บุญมี โพธิ์สนาม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การจัดโครงการ “อาชีวะโชว์พราว 4.0” เป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อชาวอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ที่ได้แสดงออกเชิงความคิดสร้างสรรค์ ดังจะเห็นได้จากนวัตกรรม และสิ่งประดิษฐ์ ตลอดทั้งโครงการต่างๆ ที่นักเรียน นักศึกษา นำมาโชว์ผลงานในครั้งนี้ สถาบันการอาชีวศึกษาในจังหวัดร้อยเอ็ด มีนักเรียน นักศึกษา ที่มีความรู้ความสามารถที่เป็นขุมพลังจะสร้างสรรค์สังคมให้อนาคตประเทศไทย ก้าวเข้าสู่ 4.0 ได้อย่างมีคุณภาพ

ด้าน นายรังสิต วงษ์แก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด  ประธานอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด ประธานอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และผู้บริหารสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ด  กล่าวว่า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เครือข่ายเยาวชนโคตรอินดี้ ร่วมจัดกิจกรรม “อาชีวะโชว์พราว 4.0”  เดินทาง 77 จังหวัด (ทั่วประเทศ) และจัดขึ้นครั้งแรกไปแล้วที่กรุงเทพมหานคร ที่วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี และจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อสร้างเครือข่ายนักรณรงค์ และนักส่งเสริมการมีสุขภาวะที่ดี ในระดับอาชีวศึกษา  บนเครือข่ายออนไลน์ ผ่าน Facebook Fanpage สนับสนุนให้เด็กอาชีวะสร้างสรรค์สื่อน้ำดี เผยแพร่ในโลกออนไลน์ จุดประกายให้เด็กอาชีวะแสดงศักยภาพ โดยบูรณาการทักษะความรู้ ความสามารถที่มี คิดและทำประโยชน์แก่คนรอบข้าง สังคม และเพื่อเป็นการก้าวเข้าสู่ประเทศไทย 4.0 อย่างมั่นคง พร้อมการรณรงค์ด้านสุขภาพ การแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ และพฤติกรรมที่มีต่อบุหรี่ สุรา ยาเสพติด การใช้ความรุนแรง เรื่องเพศ และการแสดงผลงานนักเรียน นักศึกษา อาชีวศึกษาที่ได้รับรางวัลในระดับจังหวัด ระดับภาค และระดับประเทศ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม