“ไวท์ เลิฟซิค” ดาราหนุ่มผู้รักการออกกำลังกาย

| |
อ่าน : 3,937

เรื่องโดย ชมนภัส วังอินทร์ team content www.thaihealth.or.th

ภาพประกอบจาก : instagram @ww.nawat

“ไวท์ เลิฟซิค” ดาราหนุ่มผู้รักการออกกำลังกาย thaihealth

ด้วยกระแสนิยมผู้ชายหน้าตาน่ารัก ยิ้มหวาน สายเกาหลี ที่ทำให้สาวๆ ต้องติดตาม อย่าง “ณวัชร์ พุ่มโพธิ์งาม” หรือ ไวท์ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ ดาราหน้าใสใส่ใจสุขภาพ ที่เข้ามาขโมยหัวใจสาวๆ รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ไปครอง ต้องบอกเลยว่าเป็นผู้ชายที่หุ่นดีที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ

‘ไวท์’ เล่าย้อนให้ฟังว่า สมัยที่เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญบางรักก็เริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลที่โรงเรียนมาตลอด และพัฒนามาจนเล่นกีฬาทุกประเภท จนรักการเล่นกีฬาอย่างคลั่งไคล้ โดยเฉพาะการเล่นกีฬาเป็นทีม เพราะได้ความสุขในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นจากการออกไปเจอเพื่อนๆ ไปแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน อีกทั้งยังได้สุขภาพที่ดีให้ตัวเองอีกด้วย

“ไวท์ เลิฟซิค” ดาราหนุ่มผู้รักการออกกำลังกาย thaihealth

ไวท์ เล่าต่อว่า “การออกกำลังกายต้องไม่กดดันตัวเองและไม่ให้เครียดจนเกินไป”  อย่าไปกำหนดอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุข เพราะการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ทำให้เราแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องเร่งรีบมากเกินไป จัดเวลาว่างมาออกกำลังกายวันละเล็กละน้อยก็ถือว่าดีสำหรับตัวเราแล้ว เอาตามที่เราไหว สำหรับการกินอาหารก็สำคัญ ควรเลือกกินผักผลไม้ปลอดสารพิษให้ได้วันละ 400 กรัม ตามที่องค์การอนามัยโลกและ สสส. แนะนำ รวมไปถึงกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่  งดดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ พักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวพรรณที่ดีขึ้นครับ

‘ไวท์’ ฝากทิ้งท้าย สำหรับเคล็ดลับการออกกำลังกายในชีวิตตน คือการพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ทันตื่นมากินอาหารเช้า เพราะการกินอาหารเช้าเป็นเรื่องสำคัญมาก ทำให้มีแรงในการทำงานทั้งวัน และช่วงเย็นก็ต้องใช้พลังงานในการออกกำลังกาย ดังนั้นต้องกินอาหารให้ตรงเวลาและเลือกอาหารที่ให้พลังงานเพียงพอต่อร่างกาย

“ความสุขที่ได้ออกกำลังกายจะนำพาสุขภาพที่ดีมาให้” แนวคิดประจำใจของไวท์ นับว่าสอดคล้องกับแนวคิดของ สสส. ที่อยากให้คนไทยหันมารักสุขภาพ ให้เวลากับตัวเองในการออกกำลังกายมากขึ้น เพราะสุขภาพที่ดีไม่มีขายทุกคนต้องใช้แรงกายแลกมา เพื่อร่างกายที่แข็งแรงค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2562 ของ สสส. -
  • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
  • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
  • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม