“ไวท์ เลิฟซิค” ดาราหนุ่มผู้รักการออกกำลังกาย

| |
อ่าน : 3,928

เรื่องโดย ชมนภัส วังอินทร์ team content www.thaihealth.or.th

ภาพประกอบจาก : instagram @ww.nawat

“ไวท์ เลิฟซิค” ดาราหนุ่มผู้รักการออกกำลังกาย thaihealth

ด้วยกระแสนิยมผู้ชายหน้าตาน่ารัก ยิ้มหวาน สายเกาหลี ที่ทำให้สาวๆ ต้องติดตาม อย่าง “ณวัชร์ พุ่มโพธิ์งาม” หรือ ไวท์ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ ดาราหน้าใสใส่ใจสุขภาพ ที่เข้ามาขโมยหัวใจสาวๆ รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ไปครอง ต้องบอกเลยว่าเป็นผู้ชายที่หุ่นดีที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ

‘ไวท์’ เล่าย้อนให้ฟังว่า สมัยที่เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญบางรักก็เริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลที่โรงเรียนมาตลอด และพัฒนามาจนเล่นกีฬาทุกประเภท จนรักการเล่นกีฬาอย่างคลั่งไคล้ โดยเฉพาะการเล่นกีฬาเป็นทีม เพราะได้ความสุขในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นจากการออกไปเจอเพื่อนๆ ไปแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน อีกทั้งยังได้สุขภาพที่ดีให้ตัวเองอีกด้วย

“ไวท์ เลิฟซิค” ดาราหนุ่มผู้รักการออกกำลังกาย thaihealth

ไวท์ เล่าต่อว่า “การออกกำลังกายต้องไม่กดดันตัวเองและไม่ให้เครียดจนเกินไป”  อย่าไปกำหนดอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุข เพราะการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ทำให้เราแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องเร่งรีบมากเกินไป จัดเวลาว่างมาออกกำลังกายวันละเล็กละน้อยก็ถือว่าดีสำหรับตัวเราแล้ว เอาตามที่เราไหว สำหรับการกินอาหารก็สำคัญ ควรเลือกกินผักผลไม้ปลอดสารพิษให้ได้วันละ 400 กรัม ตามที่องค์การอนามัยโลกและ สสส. แนะนำ รวมไปถึงกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่  งดดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ พักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวพรรณที่ดีขึ้นครับ

‘ไวท์’ ฝากทิ้งท้าย สำหรับเคล็ดลับการออกกำลังกายในชีวิตตน คือการพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ทันตื่นมากินอาหารเช้า เพราะการกินอาหารเช้าเป็นเรื่องสำคัญมาก ทำให้มีแรงในการทำงานทั้งวัน และช่วงเย็นก็ต้องใช้พลังงานในการออกกำลังกาย ดังนั้นต้องกินอาหารให้ตรงเวลาและเลือกอาหารที่ให้พลังงานเพียงพอต่อร่างกาย

“ความสุขที่ได้ออกกำลังกายจะนำพาสุขภาพที่ดีมาให้” แนวคิดประจำใจของไวท์ นับว่าสอดคล้องกับแนวคิดของ สสส. ที่อยากให้คนไทยหันมารักสุขภาพ ให้เวลากับตัวเองในการออกกำลังกายมากขึ้น เพราะสุขภาพที่ดีไม่มีขายทุกคนต้องใช้แรงกายแลกมา เพื่อร่างกายที่แข็งแรงค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2562 ของ สสส. -
  • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
  • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
  • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นิทรรศการ ออกแบบ จ้างเหมา ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ  นักรณรงค์งดเหล้า  ไร รัตน์ รังสิตพล  วิธีรับมือเจ้าตัวน้อย  วีเจฟีฟ่า  ร.ร.บางปลาม้า  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth การวิ่ง วิ่งสู่ชีวิตใหม่ มาราธอนคลีนิค วันวิ่งเพื่อสุขภาพ Thai Health Day Run Car Free Day วันปลอดรถ  เด็กตั้งครรภ์  ลููกประคบ  นพ.หทัย ชิตานนท์  แสบหน้าอก  นิทานเล่มแรก  รศ. ประภาภัทร นิยม  ดื่มบนรถ ถูกจับแน่  ฝั่งธนบุรี  มูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์  วันพ่อแห่งชาติ  วราภรณ์ แช่มสนิท  โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่  สารเคมีปนเปื้อน  มูลนิธิพัฒนาที่อยู่อาศัย  หยุดสูบ  ไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม  สองขั้ว  น้ำคั่งในโพรงสมอง