ตั้ง15 จุดบริการลดอุบัติเหตุทุกมุมเมือง

| |
อ่าน : 762

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ตั้ง15 จุดบริการลดอุบัติเหตุทุกมุมเมือง thaihealth

แฟ้มภาพ

          กรุงเทพมหานครร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ปล่อยแถวขบวนรถ เพื่อเตรียมความพร้อมและรณรงค์การป้องกัน อัคคีภัยและสาธารณภัยในช่วงเทศกาล ปีใหม่ 2561 ประกอบด้วย รถดับเพลิงและกู้ภัย สายตรวจเทศกิจ หน่วยแพทย์กู้ชีวิต รถตรวจการณ์ของสำนักการจราจรและขนส่ง และของ กอ.รมน.กทม. สายตรวจ 191 หน่วยซ่อมเคลื่อนที่เร็ว และรถบรรเทาสาธารณภัย โดยมี คณะผู้บริหารกทม. หน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมพิธี ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกทม.(เสาชิงช้า)

          พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข รองผู้ว่า ราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพ มหานครร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปล่อย แถวขบวนรถฯ เพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชน ในการดูแลป้องกันเหตุอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้น เพื่อป้องกันและลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ โดยกรุงเทพมหานครได้เตรียมความพร้อมรถดับเพลิงและกู้ภัย รถหน่วยแพทย์กู้ชีวิต พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักเทศกิจ สำนักการแพทย์ หน่วยทหาร ตำรวจและอปพร. เขตพื้นที่ พร้อมให้ความช่วยเหลือเต็มที่ โดยจัด รถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ประจำจุดเฝ้าระวังครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯรวม 82 จุด ตั้งจุดบริการประชาชนบริเวณเข้า-ออกเมือง 15 จุด ให้บริการตรวจสภาพรถ บริการน้ำดื่ม น้ำเย็น กาแฟ ผ้าเย็น และตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้ประชาชนฟรี ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึง 3 มกราคม 2561 มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งรณรงค์ลดปัจจัยเสี่ยงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ เช่น ลดความเร็วเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย รณรงค์เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ

          15 จุด ประกอบด้วย 1.ถนนบรมราชชนนีขาออก(ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ แยกฉิมพลี ทางคู่ขนาน) 2.ถนนเพชรเกษมขาออก หน้าสำนักงานเขตหนองแขม (ซ.เพชรเกษม 79) 3.ถนนพระรามที่ 2 มุ่งหน้ามหาชัย(ปั๊มน้ำมัน ปตท. เลยเขต บางขุนเทียน 2 กม.) 4.สถานีรถไฟดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิตขาออก 5.ถนนสุวินทวงศ์ (ใต้สะพานรถข้ามแยกมหานคร-ถนนเชื่อม สัมพันธ์ 6.ปั๊มน้ำมันบางจาก กิโลเมตรที่ 4+300 ถนนบางนา-ตราด 7.ถนนเอกชัย ตัดถนนกาญจนาภิเษก 8.ถนนตัดใหม่ (พรานนก-พุทธมณฑลสาย 4) หน้าศูนย์กลางตลาดดอกไม้ปากคลองตลาดใหม่ 9.ถนนเจ้าคุณทหารตัดถนนฉลองกรุง(ใกล้ป้อมตำรวจแยกเจ้าคุณทหาร) 10.ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม(ปากซอยธนูลักษณ์) 11.ถนนพระรามที่ 3 (หน้าห้างเซ็นทรัลพระราม3) 12.ถนนศรีนครินทร์(หน้าห้างซีคอนสแควร์) 13.สถานีขนส่งฯ(สายใต้ใหม่-ตลิ่งชัน) 14.สถานีขนส่งฯ(เอกมัย) 15.สถานีขนส่งฯ(หมอชิต)

          นอกจากนี้รองผู้ว่าฯ กทม. นำคณะลงพื้นที่โรงเบียร์ฮอลแลนด์ ถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน ย้ำสถานบันเทิงร่วมป้องกันอัคคีภัยช่วงปีใหม่ ตามมาตรการที่กทม.กำหนด ผู้เข้าไปใช้บริการควรสังเกตเส้นทาง หนีไฟ ประตูฉุกเฉิน หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีการจัดกิจกรรมหรือเก็บวัสดุที่เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย รวมถึงขอความร่วมมือประชาชนเป็นหูเป็นตา หากพบเหตุฉุกเฉินหรือพื้นที่เสี่ยง แจ้งได้ที่โทร.199 และ 1555 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม