“หมอเจตน์”ฝากปชช.ฉลองปีใหม่อย่างมีสติ

| |
อ่าน : 1,476

ที่มา : เว็บไซต์สยามรัฐ 

“หมอเจตน์”ฝากปชช.ฉลองปีใหม่อย่างมีสติ thaihealth

แฟ้มภาพ

“หมอเจตน์” ฝากปชช.ฉลองปีใหม่อย่างมีสติ ชี้สถิติอุบัติเหตุสูงขึ้นทุกปีทั้งทีปี 60 ออกมาตรการคุมเข้ม จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งรณรงค์ ปชช.เห็นถึงอันตรายที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สิน

นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการการสาธารณสุข สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวฝากถึงประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวและเดินทางกลับบ้านเพื่อฉลองปีใหม่ 2561 ในปีนี้ว่า อยากให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างความสุข ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ใช้ชีวิตด้วยความรอบคอบมากขึ้น และฉลองปีใหม่กันอย่างมีสติ เพราะถ้าใช้สติในการดำเนินชีวิตก็จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน และขออดทนในการต่อสู้ชีวิตต่อไปอีกปีหนึ่ง เชื่อว่าสภาวะทางเศรษฐกิจในปี 2561 จะดีขึ้นกว่าปีนี้ ขอให้เดินทางไปท่องเที่ยว และกลับบ้านบ้านในต่างจังหวัดด้วยความโชคดี ปลอดภัยกลับมาทำงานอย่างมีความสุขตลอดไป

นพ.เจตน์ กล่าวถึงข้อห่วงใยเกี่ยวกับสถิติเมาหลับขับเร็วว่า สถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงขึ้นทุกปี ทั้งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และสสส. ออกมาตรการเข้มงวดทุกวิถีทาง รณรงค์กันอย่างเต็มที่เพื่อต้องการให้จำนวนประชาชนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุลดน้อยลงให้มากที่สุด แต่สถิติตัวเลขจำนวนอุบัติเหตุไม่ได้ลดลงเลย สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากปัจจัยหลายๆอย่าง ขับรถเร็ว ไม่ระมัดระวัง พักผ่อนไม่เต็มที เนื่องจากเดินทางไกลหลายชั่วโมง หรือมีการฉลองก่อนเดินทาง รวมทั้งมีความประมาทคึกคะนอง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่าย

นพ.เจตน์ กล่าวว่า ปีนี้มาตรการเกี่ยวกับการลดจำนวนอุบัติเหตุจะไม่มีมาตรการอะไรหวือหวาหรือพิเศษเหมือนปีที่แล้ว แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังดำเนินปกติ เพื่อให้ลดจำนวนอุบัติเหตุ และความสูญเสียให้กลายเป็นศูนย์ให้ได้ ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งรณรงค์ให้ประชาชนที่จะเดินทางกลับในช่วงปีใหม่มีความระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น และคำนึงถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ยังทำให้สูญเสียงบประมาณแผ่นดินในการรักษาพยาบาลอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม