กทม.ลั่นคุมเข้มปีใหม่ปลอดภัยเพื่อคนกรุง

| |
อ่าน : 917

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กทม.ลั่นคุมเข้มปีใหม่ปลอดภัยเพื่อคนกรุง thaihealth

แฟ้มภาพ

กทม.ขอส่งประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัด ในส่วนของกรุงเทพมหานครจะดูแลและทำงานเพื่อคนกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง ให้บริการประชาชนปกติไม่มีวันหยุด ทุกหน่วยงานจะร่วมกันดูแลอย่างเต็มที่ 

          พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 นี้ กรุงเทพมหานครขอส่งประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัด ให้เดินทาง ท่องเที่ยว พักผ่อนอย่างมีความสุข ในส่วนของกรุงเทพมหานครจะดูแลและทำงานเพื่อคนกรุงเทพฯอย่างต่อเนื่อง ให้บริการประชาชนปกติไม่มีวันหยุด และขอให้มั่นใจในมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทุกหน่วยงานจะร่วมกันดูแลอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องป้องกันอัคคีภัยและสาธารณภัย รวมถึงอุบัติเหตุทางถนนเราจะมีจุดคอยดูแล ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของท่าน ในส่วนของประชาชนที่ไม่ได้เดินทางไปไหนขอเชิญร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ที่ลานคนเมือง ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ข้ามสู่วันที่ 1 มกราคม 2561

          ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้กำหนดมาตรการดูแลความปลอดภัยพร้อมกำชับสำนักงานเขต และหน่วยงานต่างๆ 4 มาตรการ ได้แก่ 1.การป้องกันอัคคีภัย โดยตรวจสอบสถานที่เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ประจำ และจุดเสี่ยง อาทิ สถานบริการ สถานบันเทิง อาคารสูง บริเวณใต้สะพานข้ามทางแยกต่างๆ 2.การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ภายใต้สโลแกน "ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร" กระตุ้นเตือนจิตสำนึกประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้เดินทาง อย่างปลอดภัย 3.การดูแลความปลอดภัยบริเวณสถานที่จัดงานเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ และ 4.ด้านสุขภาพอนามัยโดยการตรวจสอบกระเช้าของขวัญตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ

          เตรียมความพร้อมรถดับเพลิงและกู้ภัย รถหน่วยแพทย์กู้ชีวิต พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักเทศกิจ สำนักการแพทย์ หน่วยทหาร ตำรวจ และอปพร. จัดรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ประจำจุดเฝ้าระวัง รวม 82 จุด ตั้งจุดบริการ ประชาชนบริเวณถนนเข้า-ออกเมือง 6 จุดให้บริการตรวจสอบสภาพรถ และตรวจสุขภาพ ประชาชนเบื้องต้นฟรี ตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค.2560- 3 ม.ค.2561 รวมทั้งจัดตั้งศูนย์บัญชาการ ประจำปี 2561 บูรณาการทุกภาคส่วน ติดตาม การป้องกันการเกิดอัคคีภัยและสาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้น โดยแจ้งเหตุได้ที่สายด่วน 199 และ 1555 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม