เปิดตัวอาสาตาจราจรแพร่คลิปกดดันลดอุบัติเหตุ

| |
อ่าน : 1,594

ที่มา : เว็บไซต์เดลินิวส์ 

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เปิดตัวอาสาตาจราจรแพร่คลิปกดดันลดอุบัติเหตุ thaihealth

เปิดตัวอาสาตาจราจรแพร่คลิปกดดันลดอุบัติเหตุ ปีใหม่นี้ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.60 ที่รัฐสภา นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 1 ได้เป็นประธานแถลงข่าว โครงการหยุดตายบนท้องถนนด้วยอาสาตาจราจร โดยมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ มร.โทมี่ ลัทวา –คิสโคลา ผู้จัดการสาขาประเทศไทยและ ประธานกลุ่ม AIG ประเทศไทย นางสาวกานดา วัฒนายิ่งสมสุข ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) นายชัยวัฒน์ ร่างเล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติ กรุงเทพมหานคร 2 ผู้แทนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นายชานน วาสิกคิริ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนกระทรวงมหาดไทย และผู้แทนจากภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุ ภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมเป็นเกียรติในงานเป็นจำนวนมาก

นายสุรชัย เปิดเผยว่าสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติมีความห่วงใยต่อ สถานการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทยที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง โดย เฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่คนไทยจะเดินทางสัญจรกันเป็นจำนวนมากและถ้าผู้ขับขี่รถขับรถด้วยความมีน้ำใจเคารพกฎจราจรก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าผู้ขับขี่รถขับรถด้วยความไม่เคารพกฎจราจร ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ร่วมทางบนท้องถนน อุบัติเหตุความสูญเสียก็จะเกิดขึ้น ทั้งนี้กำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอยู่คงไม่สามารถดูแลหรือจัดการปัญหาดังกล่าวได้หมดจึงต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนร่วมกันเป็นผู้ปกป้องความปลอดภัยของคนไทยบนท้องถนน ด้วยการเป็นอาสาตาจราจร พบผู้ขับขี่รถที่ละเมิดกฎหมายขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง และเพื่อนร่วมทาง

ทางด้าน นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า ประเทศไทยติดอันดับประเทศที่มีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนสูงสุดของโลก เป็นตำแหน่งที่คนไทยทั้งประเทศไม่อยากได้ การจะลดสถิติความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน จึงถือเป็นหน้าที่ของทุกคนเพราะจะ ฝากปัญหานี้ไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายเดียวคงไม่ได้

"ดังนั้นจึงขอเชิญชวนคนไทยมาร่วมกันทำให้ถนนในประเทศไทยเป็น ถนนที่ปลอดภัย ด้วยกัน โดยเป็นอาสาตาจราจร โดยท่านที่มีกล้องหน้ารถอยู่แล้วหรือท่านที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขอให้ช่วยกันติดกล้องหน้ารถ ทั้งนี้เพื่อปกป้องตัวท่านเองจากกรณีเกิดเหตุขึ้นในระหว่างการเดินทาง นอกจากนั้นแล้วขอให้ท่านช่วยกัน ส่งคลิป ผู้ขับขี่รถบนท้องถนน ถ้าพบเห็นผู้ฝ่าฝืนกฎหมายจราจรขอให้ส่งคลิปภาพนั้นมายัง Social Media ต่างๆ อาทิเช่น เพจอีจัน เพจชมรมกล้องหน้ารถ เพจขับนี้ได้ไง เพจหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ซึ่งถ้า คลิปของท่านสามารถนำไปสู่ การจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี ทางคณะกรรมการจะพิจารณาคัดเลือกมอบเกียรติบัตรจากท่านรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 1 และเงินรางวัลให้เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ" นพ.แท้จริงกล่าว

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม