ครบรอบ 10 ปี 'อมตะ มินิมาราธอน'

| |
อ่าน : 1,509

ที่มา : เว็บไซต์ thaipr.net

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ thailand4.com

ครบรอบ 10 ปี \'อมตะ มินิมาราธอน\' thaihealth

“อมตะ มินิมาราธอน” ฉลองครบรอบ 10 ปี สุดคึกคักนักวิ่งแห่ร่วมกิจกรรมกว่า4พันคน

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อมตะได้จัดงานเดิน-วิ่ง อมตะมินิมาราธอนครั้งที่ 10 พร้อมกับฉลองครบรอบ 10 ปี ของการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งส่งเสริมการออกกำลังการเพื่อสุขภาพให้แก่บุคลากรภายในโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมอมตะและประชาชนจากชุมชนโดยรอบรวมถึงประชาชนทั่วไป ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจจากนักกีฬาเพิ่มมากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมียอดผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 4,000 คน และได้รับเกียรติจากนายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานเปิดงาน

ทั้งนี้กิจกรรมอมตะมินิมาราธอนได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางเดิน-วิ่งใหม่ เพื่อให้มีความน่าสนใจและตื่นเต้นเพิ่มมากขึ้น โดยให้วิ่งเข้าเยี่ยมชมพื้นที่สีเขียวภายในสนามกอล์ฟอมตะสปริง และผ่านปราสาทอมตะคาสเซิล นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร และจังหวัดชลบุรีภายใต้แนวคิด "ดูนิคมฯ ชมปราสาท" ขึ้นเป็นครั้งแรกอีกด้วย

"การจัดกิจกรรมครั้งนี้นับว่าเป็นความเสร็จอย่างดียิ่ง เนื่องจากมีบุคลากรภายในโรงงานของนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครและประชาชนทั่วไปหันมาให้ความสนใจและความสำคัญกับการออกกำลังกาย โดยเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งในปีนี้นับเป็นสถิติที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมสูงสุดในรอบ 10 ปีของอมตะมินิมาราธอน นอกจากนี้รายได้จากการจัดงาน หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนปรับปรุงห้องสมุดโรงเรียนพื้นที่โดยรอบนิคมอุตสาหกรรมอมตะต่อไป" นายวิบูลย์ กล่าว

อย่างไรก็ตามขอขอบคุณสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมอมตะมินิมาราธอนมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 10 ปี กระทั่งประสบความสำเร็จดังเช่นวันนี้ และขอตั้งปฏิธานว่าอมตะจะดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์นี้อย่างต่อเนื่องต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม