อุณหภูมิลดฮวบ! ภาคเหนือ-อีสานหนาวจัด

| |
อ่าน : 1,086

ที่มา : สปริงนิวส์ 

อุณหภูมิลดฮวบ! ภาคเหนือ-อีสานหนาวจัด thaihealth

แฟ้มภาพ

นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว ในพื้นที่ภาคเหนือ และอีสาน แม้บางแห่งจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

เริ่มกันที่จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่ไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น บนยอดดอยอินทนนท์ แม้จะมีอุณหภูมิปรับสูงขึ้นเล็กน้อย โดยเมื่อวานนี้ อุณหภูมิอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส ขณะที่นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากในช่วงนี้ มีหมอกลงหนาจัด อาจทำให้สภาพถนนเปียกลื่น และทัศนวิสัยการมองเห็นลดลง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถโดยสาธารณะ ที่มีให้บริการแทนได้ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

ส่วนในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เดินทางไปชื่นชมความงามของดอกคอสมอส หรือดอกดาวกระจาย ภายในสวนพรหมบุปผา อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่กำลังบานสะพรั่งสีเหลืองอร่ามอยู่ในเวลานี้ ขณะที่คนงานกำลังเร่งเตรียมแปลง เพื่อปลูกดอกคอสมอส ชุดที่ 2 เพิ่มเติม โดยจะมีทั้งดอกสีขาว ชมพู และบานเย็น

ที่จังหวัดเชียงราย บรรยากาศบริเวณจุดชมวิว สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริ บ้านธารทอง ตำบลแม่เงิน อำเภอเชียงแสน ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 900 เมตร ได้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางอากาศหนาว อุณหภูมิอยู่ที่ 10-14 องศาเซลเซียสเท่านั้น

ที่จังหวัดลำปาง ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นสบาย พร้อมทำบุญที่วัดดอยพระฌาน หมู่ที่ 5 บ้านป่าตัน ตำบลป่าตัน ที่ตั้งอยู่บนดอยสูงจากระดับน้ำทะเล 350 เมตร แม้ช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยิ่งทำให้หมอกลงปกคลุมยอดดอย ในช่วงเช้า และก่อนพระอาทิตย์ตกดิน โดยพระครูพรชัย อัคควังโส เจ้าอาวาสวัด ระบุว่า หากผู้ใดอยากชมความสวยงามของทะเลหมอก ให้เข้ามาตั้งแต่เวลา 05.30 น.เป็นต้นไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม