เครือข่ายครอบครัววอน วธ.แก้คลิปโป๊

โดย
| |
อ่าน : 6,527

เครือข่ายครอบครัว ยื่นหนังสือถึงกระทรวงวัฒนธรรม ขอให้จัดระเบียบหนังสือพิมพ์กีฬาที่ลงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ รวมถึงนิตยสารดาราบันเทิงที่ลงโฆษณาให้ดาวน์โหลดคลิปโป๊

เครือข่ายครอบครัววอน วธ.แก้คลิปโป๊

ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายธนากร คมกฤส ผู้ประสานงานเครือข่ายรณรงค์หยุดพนัน และนางอัญญาอร พานิชพึ่งรัถ  ประธานเครือข่ายครอบครัวเฝ้าระวังและสร้างสรรค์สื่อ มูลนิธิเพื่อเยาวชน เครือข่ายผู้ปกครองในสถานศึกษา มูลนิธิเครือข่ายครอบครัวและนักเรียน นักศึกษา 30คน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับนางสุกุมล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการ วธ. ให้จัดระเบียบหนังสือพิมพ์กีฬาที่ลงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ รวมถึงนิตยสารดาราบันเทิงที่ลงโฆษณาให้ดาวน์โหลดคลิปโป๊ โดยมีนายสุระ เตชะทัต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ วธ. รับเรื่อง

นายธนากรกล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ วธ.ในฐานะกำกับดูแลการจดแจ้งการพิมพ์ ดำเนินการกับหนังสือพิมพ์ดังกล่าว ดังนี้ 1.ตั้งกรรมการตรวจสอบหนังสือพิมพ์ที่ทำผิดกฎหมายด้วยการลงโฆษณาเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์ หยุดการโฆษณาดังกล่าว หากยังไม่มีการปรับปรุงแก้ไข ให้ วธ.บังคับดำเนินการตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และ 2.ขอประณามหนังสือพิมพ์กีฬาที่กระทำการขัดต่อศีลธรรมอันดีงาม มอมเมาเด็กและเยาวชนตกเป็นทาสของการพนัน 3.ขอเรียกร้องให้ร่วมกันต่อต้านสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิดที่ลงโฆษณาเว็บไซต์พนันออนไลน์

นางอัญญาอรกล่าวว่า ได้มายื่นหนังสือเพื่อสอบถามถึงการแก้ไขปัญหาการโฆษณาดาวน์โหลดคลิปโป๊ นับวันยิ่งมีมากขึ้น ทั้งนี้ ได้สำรวจจากกลุ่มเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี พบว่าร้อยละ 37.90 เคยโหลดภาพคลิปลามกจากการโฆษณาของนิตยสาร ซึ่งลามไปถึงเด็กระดับประถมศึกษาแล้ว

นายสุระกล่าวว่า จะนำเรื่องรายงานให้นางสุกุมลรับทราบ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และชี้แจงว่า กฎหมายบางเรื่องไม่ได้อยู่ในการดูแลของ วธ.ทั้งหมด

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม