สสจ. ลงพื้นที่ให้ความรู้กันโรคจากน้ำท่วม

| |
อ่าน : 1,798

ที่มา : เว็บไซต์ innnews.co.th

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ innnews.co.th

สสจ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ให้ความรู้ป้องกันโรคที่มากับน้ำท่วม thaihealth

นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นำทีมลงพื้นที่ให้ความรู้ป้องกันโรค พร้อมเตือนโรคระบาดที่มากับน้ำท่วม

จากการติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยเฉพาะพื้นที่อยู่ติดกับแม่น้ำชี ซึ่งล่าสุดระดับน้ำตลอดทั้งสายยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านท่ากลาง ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงต้องเตรียมความพร้อม โดยการเร่งนำกระสอบทรายมีสร้างคันกั้นน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนที่พักอาศัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ และเตรียมความพร้อมรับมือมวลน้ำจากเขื่อนอุบลรัตน์ ที่จะเพิ่มปริมาณการระบายน้ำในช่วงเช้าวันนี้ 16 ตุลาคม 2560 จากระบายวันละ 46 ล้าน ลบ.ม.เป็น 50 ล้าน ลบ.ม.

ล่าสุด นพ.ประวิตร ศรีบุญรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ ผู้นำชุมชน และอสม.ลงพื้นที่ให้ความรู้ และแนะนำวิธีการดูแลสุขภาพให้กับประชาชนที่บ้านท่ากลาง ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยเฉพาะโรคที่มีกับน้ำ ทั้งโรคฉี่หนู โรคตาแดง โรคเท้าเปื่อย น้ำกัดเท้า และท้องร่วง ซึ่งบ้านท่ากลางเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่อยู่ติดแม่น้ำชี และปัจจุบันปริมาณน้ำได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่บางส่วน พร้อมกับแจกเวชภัณฑ์ยาให้กับประชาชน และกำชับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอสม.ออกรณรงค์ให้ความรู้เพื่อนบ้านและคอยดูแลสุขภาพประชาชนอย่างใกล้ชิดในช่วงได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว

นพ.ประวิตร กล่าวว่า หากต้องแช่น้ำเป็นเวลานานควรที่จะใส่รองเท้าบูท และต้องรับประทานอาหารที่สดใหม่ สะอาด รับประทานอาหารที่สุก ไม่ค้างคืน ส่วนน้ำดื่มก็ควรที่จะต้องต้มให้สุกเสียก่อน หมั่นตรวจสอบสภาพแวดล้อมบ้านหรือที่พักอาศัย เพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และสัตว์มีพิษในช่วงนี้

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1 - ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม