เดิน&วิ่งด้วยหัวใจอาสา 22 เม.ย.

โดย
| |
อ่าน : 4,680

สสส.จับมือกับมูลนิธิหัวใจอาสา สมาพันธ์ชมรมเดินและวิ่งเพื่อสุขภาพไทยและภาคีเครือข่าย เตรียมจัดกิจกรรม "เดินและวิ่ง ด้วยหัวใจอาสา เพื่อสังคมแห่งการแบ่งปัน" ครั้งที่ 2 วันที่ 22 เม.ย.นี้ สนับสนุนคนไทยออกกำลังกายพร้อมนำรายได้จากการแข่งขันสนับสนุนงานมูลนิธิหัวใจอาสา

เดินและวิ่งด้วยหัวใจอาสา

ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มูลนิธิหัวใจอาสา, สมาพันธ์ชมรมเดินและวิ่งเพื่อสุขภาพไทย, มูลนิธิยุวพัฒน์, บริษัทเอ็มบีเค จำกัด (มหาชน) และภาคีเครือข่ายด้านสุขภาพ ได้ร่วมแถลงข่าวกิจกรรม "เดินและวิ่ง ด้วยหัวใจอาสา เพื่อสังคมแห่งการแบ่งปัน" ครั้งที่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 เม.ย.นี้ เวลา 4.30-10.00 น. ที่หน้าลานโตคิว ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง โดย นพ.ชาญวิทย์ วสันต์ธนารัตน์ ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะองค์กร สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ กล่าวว่า สสส.ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมเดินและวิ่งด้วยหัวใจอาสาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยมีส่วนในขั้นตอนการวางแผนและจัดเตรียมงานร่วมกับองค์กรต่างๆ เพื่อหวังผลให้มีต่อเนื่องไปทุกๆ ปี เพราะถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมให้คนไทยเคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจหลักของ สสส.ที่ต้องการให้การออกกำลังกายเป็นวิถีชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นการลดต้นทุนการให้บริการทางสุขภาพเพราะคนไทยต้องแบกรับภาระด้านสุขภาพปีละ 3 แสนล้านบาท

ด้าน ดร.กิตติวัฒน์ อุชุปาละนันท์ รองประธานมูลนิธิหัวใจอาสา เผยว่า กิจกรรมในปีนี้แบ่งเป็นเดินและวิ่งเพื่อสุขภาพ ผู้เข้าร่วมเดินเพื่อสุขภาพ 3 กม.วิ่งมินิมาราธอน 5 กม. และวิ่งควอเตอร์มาราธอน 10.5 กม. ที่เข้าสู่เส้นชัย จะได้รับมอบเหรียญที่ระลึก และผู้ชนะเลิศจะได้รับมอบถ้วยรางวัลจากประธานการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน โดยขอเชิญทุกท่านบริจาคสิ่งของทุกประเภทเพื่อนำมาประมูลและจำหน่ายในงาน รายได้ทั้งหมดนำมาสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิหัวใจอาสา ผู้สนใจลงทะเบียนร่วมกิจกรรม หรือบริจาคได้ที่จุดรับบริจาค มูลนิธิหัวใจอาสา ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ หรือ โทร. 0-2314-4112-3 ต่อ 301 หรือที่สมาพันธ์ชมรมวิ่งฯ โทร.0-2455-9149 หรือในวันงานตั้งแต่เวลา 04.30-05.50 น.

 
         

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม