สุขภาพดีเริ่มที่จานอาหาร

| |
อ่าน : 2,754

ที่มา : คู่มือหนังสือสุขภาพดีด้วยตัวเอง Eat Right - Eat Organic Guide โดย เลม่อนฟาร์ม กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

สุขภาพดีเริ่มที่จานอาหาร thaihealth

Disease เจ็บป่วย สุขภาพของครอบครัวเริ่มต้นที่จานอาหาร พ่อ-แม่ คือผู้กำหนดสุขภาพของครอบครัว ผักผลไม้ปนเปื้อนสารเคมีก็เป็นพิษก่อโรคภัยไข้เจ็บให้กับร่างกาย

กินผักผลไม้ในท้องตลาดพบสารพิษอันตรายปนเปื้อน ปัจจุบันพบว่า ผักผลไม้จำนวนมากที่จำหน่ายในท้องตลาดมีการปนเปื้อนของสารเคมี ปนเปื้อนไปกับอาหารก่อโรคภัยไข้เจ็บปนเปื้อนไปกับสิ่งแวดล้อมก่อให้เกิดมลพิษ

รายงานผลการเฝ้าระวังผักและผลไม้ปนเปื้อนสารพิษ ครั้งที่ 2 ปี 2559 พบว่า ผักและผลไม้เกินครึ่งไม่ปลอดภัย เปรียบเทียบจำนวนตัวอย่างผักและผลไม้ที่มีสารตกค้างเกินค่ามาตรฐาน (MRL)

สารพิษที่ปนมากับผักผลไม้ เมื่อสะสมตกค้างในร่างกายเราก่อให้เกิดโรคภัย เช่น มะเร็ง และส่งผลต่อพัฒนาการทางสมองของเด็ก ทำให้เด็กมีพัฒนาการช้าและ IQ ต่ำ ผลของการได้รับสารเคมีกำจัดแมลงต่อทารกในครรภ์ ส่งผลให้เด็กไอคิวต่ำ ออทิสติก สมาธิสั้น การประสานของร่างกาย อารมณ์รุนแรง ไบโพลาร์ ซึมเศร้า เบาหวานและอ้วนในเด็ก

จากการศึกษาพบว่า 80% ของมะเร็งมีสาเหตุจากสารพิษในสภาพแวดล้อมโดยเฉพาะสารเคมีและยากำจัดแมลง

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม