รมว.สาธารณสุข ตรวจเยี่ยมรพ.สีเขียว

| |
อ่าน : 662

ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

รมว.สาธารณสุข ตรวจเยี่ยมรพ.สีเขียว  thaihealth

แฟ้มภาพ

รมว.สาธารณสุข ตรวจเยี่ยม โรงพยาบาลสีเขียว ที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 จังหวัดสุพรรณบุรี

ศาสตราจารย์คลินิก เกียรคุณ นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยปลัดกระทรวง และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการโรงพยาบาลอาหารปลอดภัย( food safety Hospitealtal ) ที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมให้ข้อสังเกตว่า การพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม Green & Clean Hospital ซึ่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เป็นโรงพยาบาลนำร่องของเขตสุขภาพที่ 5 โดยได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 และได้รับการประเมินโครงการเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2560 ได้มีการเปิดตัวโครงการขึ้นแล้วเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และขยาย ภาคีเครือข่ายอาหารปลอดภัยให้ประชาชนได้ทราบถึงประโยชน์ในการดำเนินงานและหวังว่าจะทำให้ผู้ป่วยและพี่น้องประชาชนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัยและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น อีกประการหนึ่ง คือ เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม การบำบัดน้ำเสีย การบริหารจัดการขยะ ที่ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งอยากให้โรงพยาบาลทุกแห่งได้นำภูมิปัญาท้องถิ่นมาใช้ ตลอดจนการรับประทานอาหารปลอดภัย ผักปลอดสารพิษ ซึ่งจะทำให้ทุกคนมีสุขภาพ ดี ผู้ป่วยลดการใช้ยาปฏิชีวนะ โดยมีเครือข่าย อสม.ที่เป็นหัวใจของการดูแลสุขภาพ ด้วยสมาร์ทโฟน สู่ อสม. 4.0

ทั้งนี้ กระทรวงได้กำหนดยุทธศาสตร์ ระยะ 20 ปี ที่มีเป้าหมาย "ประชาชนสุขภาพดี เจ้าหน้าที่มีความสุข ระบบสุขภาพยั่งยืน" แต่ปัญหาที่พบมากที่สุดในภาคกลาง คือ Smart citizen เด็กและผู้สูงอายุ การพัฒนาต้องเริ่มจากเด็กแรกเกิดถึง 6 ปี และการดูแลให้ผู้สูงอายุมีกิจกรรมที่ทำให้ตนเองมีคุณค่า

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ภก.  เยาวชนโพธิสัตว์น้อย  สวน  มนุษย์ล่องหน  เอธิล ทู ไซยาโนอะคริเลต  สมาคมปลอดภัยไว้ก่อน จับมือ สคบ. MOU หน่วยงานด้านความปลอดภัยเร่งสร้างความปลอดภัยในอาคารสาธารณะ  ชำรั่ว  ชุดปฏิทินไดอารี่  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth วิ่งสู่ชีวิตใหม่ run for new life Thai Health Day Run 2012 วิ่งเพื่อสุขภาพ ชวนขยับทั้งประเทศ ความปลอดภัยในการแข่งขัน การเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนวิ่ง เส้นทางการเดิน-วิ่ง  แผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์  ประชาคมงดเหล้าจังหวัดกาฬสินธุ์  วีลโก-ราวด์  ค่าครองชีพ  รณรงค์ สร้างพื้นที่ปลอดภัยจากการคุกคามทางเพศ  รักให้เป็น  เตียรอยด์  ปราจีนบุรี ต้นแบบ กฐิน ปลอดเหล้า ภาคตะวันออก  จ.สุโขทัย  เครื่องคิดเลข  แหล่งแพร่เชื้อที่สำคัญ  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม