แจกหมวกกันน็อกให้ นร. 1.6 แสนคน เข้ม 9 มาตรการดูแลเด็กเปิดเทอม

โดย
| |
อ่าน : 2,460

 

แจกหมวกกันน็อกให้นร. 1.6 แสนคน สั่ง สนศ.จัดงบเข้ม 9 มาตรการดูแลเด็กเปิดเทอม

น.ส.มาสวิมล รักบ้านเกิด รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กทม. กล่าวว่า สำนักการศึกษาได้จัดทำมาตรการรักษาความปลอดภัย พร้อมคู่มือ ให้กับโรงเรียนสังกัด กทม. เพื่อนำไปใช้ก่อนเปิดภาคเรียนในวันที่ 23 พ.ค.นี้ โดยได้กำหนด 9 มาตรการ เพื่อให้สำนักงานเขตแจ้งโรงเรียนนำไปสู่การปฏิบัติ ดังนี้ 1.กำหนดมาตรการความปลอดภัยเป็นนโยบายสำคัญ 2.ดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยร่วมกับชุมชนและผู้ปกครอง 3.กำหนดแผนและคู่มือปฏิบัติให้ชัดเจน 4.สร้างจิตสำนึกความปลอดภัยให้นักเรียนพึงปฏิบัติเป็นนิสัย 5.จัดระบบดูแลคุ้มครองป้องกันยาเสพติดและการถูกรังแก 6.ตรวจสอบความปลอดภัยของอาคาร สถานที่ อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ 7.กำหนดการเดินทางไป-กลับ อย่างถูกวิธี มีความปลอดภัยด้านการจราจร 8.ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบมาตรการอย่างน้อยปีละ 4 ครั้ง และ 9.จัดทำบันทึกข้อมูลอุบัติภัยอย่างเป็นทางการ โดยวันที่ 10 พ.ค. จะแถลง กทม.ห่วงใยปลอดภัยนักเรียน

ด้านนางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่เทศกิจดำเนินการตามโครงการเทศกิจพิทักษ์นักเรียน ตรวจตราพื้นที่เสี่ยงที่นักเรียนจะหนีเรียนและมั่วสุม อาทิ ร้านเกมส์ สวนสาธารณะ และห้างสรรพสินค้า พร้อมทั้งขอความร่วมมือสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ดูแลความปลอดภัยในส่วนของศูนย์เยาวชนกทม.โดยเฉพาะบริเวณสระว่ายน้ำ รวมทั้งขอให้มีเจ้าหน้าที่ชำนาญการ ร่วมดูแลความปลอดภัย อย่างไรก็ตามยังพบว่านักเรียนในสังกัดกทม. จำนวน 160,000 คน หรือร้อยละ 50 เดินทางมาโรงเรียนด้วยการนั่งรถจักรยานยนต์ และไม่สวมหมวกกันน็อก ดังนั้นจึงได้สั่งการให้สนศ. จัดตั้งงบประมาณจัดสรรหมวกกันน็อกให้ เพื่อดูแลความปลอดภัย

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม