โครงการเวทีถนนปลอดภัย ครั้งที่ 3 จ.ระนอง

| |
อ่าน : 1,984

ที่มา : เดลินิวส์ 

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ทีนิวส์

โครงการเวทีถนนปลอดภัย ครั้งที่ 3 จ.ระนอง thaihealth

จังหวัดระนอง เปิดโครงการเวทีถนนปลอดภัย ครั้งที่ 3 

นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผวจ.ระนอง กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานเปิดโครงการเวทีถนนปลอดภัย ครั้งที่ 3 ที่โรงแรมเฮอริเทจ แกรนด์ คอนเวนชัน จ.ระนอง ว่า ความปลอดภัยทางถนนเป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญ โดยได้พยายามหามาตรการป้องกันเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนลง และลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนให้ต่ำกว่า 10 คนต่อประชากร 1 แสนคน ภายในปี 63 การจะทำให้อุบัติเหตุลดลงได้นั้น กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน ต้องร่วมกับภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ดำเนินการตามแนวทาง 5 เสาหลักของกรอบทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนนอย่างจริงจังต่อเนื่องตลอดทั้งปี ไม่ใช่ดำเนินการเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้น

นายจตุพจน์ กล่าวต่อว่า โครงการเวทีถนนปลอดภัยครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนด้านวิชาการและด้านวิทยากร จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน (ศวปถ.) โดยมาร่วมนำข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนน รวมทั้งปัจจัยเสี่ยงในพื้นที่ มาวิเคราะห์และจัดทำเป็นแผนปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางถนนของ จ.ระนอง เพื่อให้การปฏิบัติงานในการขับเคลื่อนการป้องกัน และแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในระดับพื้นที่เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม มีเป้าหมายและมีทิศทางที่ชัดเจน มีการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ สอดคล้องกับข้อเท็จจริงในพื้นที่ และมีการบริหารข้อมูล เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน  การประชุมครั้งนี้ได้มอบเสื้อสะท้อนแสง และอุปกรณ์กู้ชีพ ให้กับตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ เพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม