ปฐมจัดทริบ 'พาคนกินพบคนปลูก'

| |
อ่าน : 2,914

ที่มา : เว็บไซต์ thaipr.net

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ thaipr.net

ปฐมจัดทริบ \'พาคนกินพบคนปลูก\' thaihealth

ปฐม เชื่อมอาหารอินทรีย์สู่ผู้บริโภค จัดทริป “พาคนกินพบคนปลูก”

เมื่อวันที่ 2-3 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา คุณอนัฆ นวราช ผู้บริหาร ร้านปฐม ออร์แกนิก ลิฟวิ่ง ในฐานะผู้จัดการ โครงการปฐม เชื่อมโยงอาหารอินทรีย์สู่ผู้บริโภค (Organic Express) ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ โครงการฯ นำผู้โชคดีจากการร่วมกรอกแบบสำรวจพฤติกรรมการบริโภคผักและผลไม้ของผู้บริโภค จากกิจกรรมที่โครงการปฐมฯ ได้แก่ งาน Organic Farmers' Market, กิจกรรมตลาดสุขใจสัญจร ที่อาคารเอสซีบีพาร์ค รัชโยธิน และตลาดสุขใจ จำนวน 20 คน จาก 10 ครอบครัว ร่วม กิจกรรม "ผู้บริโภคพบเกษตรกรผู้ผลิต" สัมผัสวิถีเกษตรอินทรีย์เกษตรกรในพื้นที่เครือข่ายสามพรานโมเดล อ.สามพราน จ.นครปฐม แหล่งผลิตวัตถุดิบเกษตรอินทรีย์ที่ส่งตรงจากเกษตรกรสู่ร้านปฐม ออร์แกนิก ลิฟวิ่ง ในกรุงเทพ

ปฐมจัดทริบ \'พาคนกินพบคนปลูก\' thaihealth

จุดประสงค์ของกิจกรรมนี้ ต้องการให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสพบปะและสัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง และเรียนรู้แหล่งที่มาอาหารปลอดภัย อาทิ เรียนรู้เรื่องปัจจัยการผลิต การทำฮอร์โมนชีวภัณฑ์ชนิดต่างๆ เยี่ยมชม "สุขใจออร์แกนิกฟาร์ม" สวนเกษตรอินทรีย์มาตรฐานสากล IFOAM EU และ CANADA พื้นที่กว่า 30 ไร่ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่า แหล่งเรียนเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงเกษตรอินทรีย์ ของโรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์ เที่ยว สวนส้มโอไทยทวี และ ชม ช้อป ชิม สินค้าเกษตรอินทรีย์ทั้งสดและแปรรูปตรงจากเกษตรกรเครือข่ายสามพรานโมเดล ที่ ตลาดสุขใจ เหล่านี้เป็นต้น

สำหรับสนใจเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ และฟรีแบบนี้ กับโครงการปฐมเชื่อมโยงอาหารอินทรีย์สู่ผู้บริโภค อย่าลืมแวะไปกรอกแบบสอบถามตามสถานที่ที่โครงการฯ จัดกิจกรรม หรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง Facebook / Patom

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม