พลังสื่อจับมือภาครัฐ ส่งมอบหมวกนิรภัยให้น้อง

| |
อ่าน : 1,835

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

พลังสื่อจับมือภาครัฐ ส่งมอบหมวกนิรภัยให้น้อง thaihealth

พลังสื่อจับมือภาครัฐร่วมรณรงค์ "สื่อสร้างสุข ส่งมอบหมวกนิรภัยให้น้อง กระบี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์"

วันนี้ที่ 6 ก.ย. 60 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมโรงเรียนเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอคลองท่อม เป็นประธานเปิดกิจกรรม "สื่อสร้างสุข ส่งมอบหมวกนิรภัยให้น้อง กระบี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์" กล่าวรายงานโดยนายมโนธรรม ใจหาญ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คลองท่อมเรดิโอ ร่วมด้วยภาคีเครือข่ายเพื่อนสื่อมวลในจังหวัดกระบี่ ร่วมกันมอบหมวกนิรภัยให้แก่นักเรียนโรงเรียนคลองท่อมใต้ จำนวน 200 ใบ

นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอคลองท่อม เปิดเผยว่า ด้วยปัจจุบันอุบัติเหตุทางถนน  เป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากการขับขี่รถจักรยายยนต์ ซึ่งผู้ขับขี่และผู้ซ่อนท้ายส่วนใหญ่ไม่ได้ตระหนักถึงการป้องกันหรือการใช้อุปกรณ์ความปลอดภัย ภาครัฐโดยส่วนราชการต่างๆ ได้กำหนดมาตรการและแผนการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ มาโดยตลอด ทั้งด้านการบังคับใช้กฎหมาย การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และสร้างการมีส่วนร่วมกับภาคีเครือข่ายทุกส่วนเพื่อร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเป้าหมายให้ทุกชีวิตมีความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน กิจกรรมในวันนี้การจัด

ทั้งนี้กลุ่มพลังบวกที่สำคัญ เล็งเห็นถึงปัญหาอุบัติเหตุทางถนน และมีจิตอาสาในการขับเคลื่อนงาน เพื่อสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน  ให้กับกลุ่มเด็กและเยาวชน ในการเดินทางจากบ้านมาโรงเรียน  ซึ่งถือเป็นบ้านหลังที่ 2 เพราะเด็กคืออนาคตของชาติ พลังสื่อถือเป็นกระบอกเสียงสำคัญ คือ เพื่อนสื่อมวลชนในจังหวัดกระบี่ สถานีวิทยุคลองท่อมเรดิโอ FM 102.75 MHz , สถานีวิทยุพรุดินนาเรดิโอ FM 95.0 Mhz , สถานีวิทยุสบายลูกทุ่งเหนือคลอง FM 91.0 Mhz ฯลฯ ในการณรงค์กิจกรรมใกล้ตัว   เขียนอนาคตให้ปลูกฝังตั้งแต่ยังเป็นผ้าขาว เพื่อให้ทุกชีวิตที่ใช้รถ ใช้ถนน ปลอดภัยจากอุบัติเหตุด้วยการสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
 • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม