“บ้านกลมกล่อม” เคล็ดลับการเลี้ยงลูกฉบับทีวี

| |
อ่าน : 2,003

ที่มา : ฝ่ายสื่อสารการตลาดเพื่อสังคม สสส.

“บ้านกลมกล่อม” เคล็ดลับการเลี้ยงลูกฉบับทีวี  thaihealth

เด็กบางคนชอบเขียนบันทึก เด็กบางคนชอบทำงานบ้าน เด็กบางคนมีความสุขกับการสวดมนต์ และเด็กบางคนก็สุดแสนจะอารมณ์ดี ช่างคิดช่างพูด สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ

เวลาเราเห็นเด็กๆ ที่มีลักษณะแบบนี้ เราก็มักจะชื่นชมยินดี และมักจะเชื่อมโยงไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองโดยอัตโนมัติ เพราะเป็นผู้มีส่วนสำคัญในการอบรมเลี้ยงดูจนเกิดเป็นผลลัพธ์อันน่าชื่นใจ ไม่ต่างจากเวลาที่เราประทับใจในรสชาติของอาหารที่ปรุงได้กลมกล่อมมีรสอร่อยกำลังดี เราก็มักจะนึกถึงพ่อครัวแม่ครัวผู้อยู่เบื้องหลังจานอร่อย แล้วก็อดไม่ได้ที่จะอยากรู้ว่าเขามีเคล็ดลับเด็ดๆ หรือสูตรพิเศษอย่างไร

สสส. ขอชวนทุกท่านไปค้นหาเคล็ดลับความกลมกล่อมในการเลี้ยงลูกกับ รายการบ้านกลมกล่อม รายการเรียลลิตี้กึ่งสารคดีสั้น 5 นาทีที่ชวนหลากหลายครอบครัวคุณภาพมาบอกเล่าเคล็ดลับที่พ่อแม่ใช้ในการส่งเสริมพัฒนาการ และทักษะดีๆ ให้กับลูก เริ่มต้นตอนแรกกับบ้านของ น้องต้นหลิว-เด็กหญิงเรไร สุวีรานนท์ นักเขียนตัวน้อยเจ้าของนามปากกา เรไรรายวัน ผู้เริ่มต้นเขียนบันทึกประจำวันทุกวันมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ (ปัจจุบันอายุ 8 ขวบ) ด้วยลายมือที่เขียนอย่างบรรจง หนักแน่น ตัวโตอ่านง่าย ประกอบกับเรื่องราวที่สะท้อนมุมมองความคิดของเด็กหญิงตัวน้อยด้วยสำนวนภาษาที่ใสซื่อ แต่มีเสน่ห์จับใจ ทำให้มีคนติดตามรออ่านมากมาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนและหลายๆ ครอบครัว

“บ้านกลมกล่อม” เคล็ดลับการเลี้ยงลูกฉบับทีวี  thaihealth

เรไรรายวัน หรือน้องต้นหลิว คือตัวอย่างผลลัพธ์อันน่าทึ่งจากคุณพ่อคุณแม่ผู้ให้ความสำคัญกับ ‘สิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก’ จากการใช้เวลาคุณภาพร่วมกันผ่านกิจกรรมการอ่านและการเขียนที่นอกจากจะสร้างความเพลิดเพลินแล้วยังช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกได้อย่างดี และต่อยอดไปสู่การเรียนรู้เรื่องราวรอบตัวได้มากมาย เป็นกิจกรรมที่ไม่ต้องเปลืองเงินทอง และไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินความสามารถของพ่อแม่ ขอเพียงแค่มีเวลาร่วมกันโดยมีลูกเป็นศูนย์กลาง มีความรู้ความเข้าใจในพัฒนาการของเด็กๆ แต่ละวัยเป็นพื้นฐาน และมีความรักอย่างไม่มีเงื่อนไขที่พร้อมจะมอบให้ลูกอยู่เสมอ

เพราะสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่พ่อแม่ทำให้ลูกล้วนมีความหมาย มาร่วมติดตามค้นหาเคล็ดลับความกลมกล่อมของแต่ละครอบครัวไปด้วยกัน กับ รายการบ้านกลมกล่อม ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 19.45-19.50 น. เริ่มต้น 4 กันยายน นี้ ทางช่องอมรินทร์ 34

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม