ปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางถนนระดับจ.ภูเก็ต

| |
อ่าน : 2,562

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

แผนการปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางถนนระดับจังหวัด thaihealth

จังหวัดภูเก็ต กำหนดเสนอแผนการปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางถนนระดับจังหวัด ในวันที่ 4 กันยายน 2560 ณ อาคารคุณพุ่ม โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 ภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายมงคล เต็มรัตน์ รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมจัดทำแผนปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางถนนจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายแพทย์วิวัฒน์ ศีตมโนชญ์ รองประธาน สอจร. , นายไพฑูรย์ ศิลปวิสุทธิ์ ผู้จัดการสาขาอาวุโสจังหวัดภูเก็ต บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด , หัวหน้าส่วนราชการ , ผู้แทนภาคเอกชน , องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วม

นายมงคล เต็มรัตน์ รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ร่วมกับบริษัท กลางคุ้มครองสบภัยทางรถ จำกัด และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดทำโครงการแผนปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางถนนในระดับจังหวัด อำเภอ และท้องถิ่น เพื่อรองรับแผนแม่บทความปลอดภัยทางถนน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้ตัวแทนหน่วยงานที่รับผิดชอบด้านความปลอดภัยทางถนนระดับจังหวัด รวม 10 หน่วยงาน ร่วมกันจัดทำแผนปฏิบัติการเพื่อรองรับแผ่นแม่บท และแผนทศวรรษความปลอดภัยทางถนน ภายใต้แนวทางการบริหารข้อมูลอันนำไป สู่การลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน หรือ MIS For Sustainable Road safety

ทั้งนี้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง 10 หน่วยงานได้เสนอแผนการปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางถนนของหน่วยงานของตนเอง ในวันที่ 4 กันยายน 2560 ณ อาคารคุณพุ่ม โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อสรุปเป็นแผนระดับจังหวัด ทั้งนี้เมื่อได้แผนระดับจังหวัดแล้ว จะมีการจัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อนำเสนอการเกิดอุบัติเหตุของแต่ละจังหวัด วิเคราะห์ถึงสาเหตุและปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ เพื่อประกอบการจัดทำแผนปฏิบัติการนำไปใช้ในการดำรงป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่ของตนเองอย่างยั่งยืนต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม