อ่าน 15 นาทีทุกวันสร้างมหัศจรรย์แห่งชีวิต

| |
อ่าน : 2,499

ที่มา : เว็บไซต์ thaipr.net

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ ryt9.com

อ่าน 15 นาทีทุกวันสร้างมหัศจรรย์แห่งชีวิต thaihealth

อมรินทร์ฯ แถลงโครงการใหม่ “อ่าน 15 นาทีทุกวันสร้างมหัศจรรย์แห่งชีวิต”พร้อมจัดงานมอบรางวัลสุดยอดครอบครัวต้นแบบแห่งปี

Amarin Baby & Kids Fair งานแฟร์สำหรับครอบครัว ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างสมบูรณ์ เพราะรวมสินค้าสำหรับคุณแม่และลูกไว้อย่างครบครัน โดยจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27-30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ ไบเทค บางนา ในครั้งนี้ได้มีสินค้าและบริการสำหรับแม่ – ลูก มาร่วมออกบูธรวมกว่า 1,000 บูธ และยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมายตลอดการจัดงาน นอกจากนี้ยังได้ถือโอกาสดีแถลงโครงการ "อ่าน 15 นาทีทุกวันสร้างมหัศจรรย์แห่งชีวิต" นำโดย คุณระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เพื่อปลูกฝังและเสริมสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับเด็ก นอกจากนี้ ยังได้จัดงานมอบรางวัลสุดยอดครอบครัวต้นแบบแห่งปี (Parents of the Year 2017) โดยมีเหล่าคนดังขึ้นเวทีมาร่วมรับรางวัล ได้แก่ พันเอกวันชนะ สวัสดี, สมิทธิ์ - ปาณิสรา อารยะสกุล ท่ามกลางความยินดีของผู้เข้าร่วมงานที่มาให้กำลังใจมากมาย ณ งาน Amarin Baby & Kids Fair Hall 98-99 ไบเทค บางนา

คุณระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาของโครงการ "อ่าน 15 นาทีทุกวัน สร้างมหัศจรรย์แห่งชีวิต" "ในฐานะคนทำหนังสือมีความเชื่อว่า การศึกษาเริ่มต้นที่บ้านและนิสัยรักการอ่านเริ่มต้นตั้งแต่วัยเด็ก เพราะฉะนั้นที่ผ่านมาเราจึงพยายามผลักดันให้พ่อแม่ตระหนักถึงความสำคัญของการอ่านมาโดยตลอด จากข้อมูลผลวิจัย Thai Moms Top of Mind ปี 2560 ที่สำรวจโดย Amarin Baby & Kids "การอ่านหนังสือกับลูก" ติดอันดับ 1 ใน 3 กิจกรรมที่พ่อแม่ทำกับลูกในวันธรรมดา และอยากทำเพิ่มในอนาคต ดังนั้น เราจึงได้จัดทำโครงการ "อ่าน 15 นาทีทุกวัน สร้างมหัศจรรย์แห่งชีวิต" ขึ้นมา ร่วมกับพันธมิตร ผู้จัดทำหนังสือ ร้านหนังสือรวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อร่วมรณรงค์เรื่องการอ่าน อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ร้านนายอินทร์ ศูนย์หนังสือจุฬา ซีเอ็ด บีทูเอสและคิโนะคุนิยะ จุดประสงค์คือเพื่อทำความเข้าใจกับพ่อแม่ว่าไม่ต้องรอให้เด็กโตเข้าโรงเรียนก่อนแล้วจึงค่อยสนับสนุนให้เขาอ่าน เพราะอาจจะช้าเกินไป การอ่านหนังสือกับลูกตั้งแต่ยังเล็ก เป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นให้สมองของเด็กพัฒนาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด อีกทั้งยังสร้างสายใยความผูกพันระหว่างพ่อแม่กับเด็ก จะรู้สึกถึงความรักความอบอุ่น และทำให้เติบโตไปเป็นเด็กที่มีจิตใจมั่นคงอีกด้วย"

สำหรับการจัดมอบรางวัลครอบครัวแห่งปี " Parents of the Year 2017 " ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับครอบครัวคนดังที่เป็นต้นแบบที่ดีต่อสังคมและองค์กรที่สนับสนุนกิจกรรมเพื่อเด็กและสถาบันครอบครัว โดยผ่านการโหวตจากทั่วประเทศ ซึ่งบุคคลและหน่วยงานองค์กรที่ได้รับรางวัลในแต่ละสาขา มีดังนี้

Parents of the Year : สุดยอดครอบครัวต้นแบบ ได้แก่ ครอบครัวอารยะสกุล

Father of the Year : สุดยอดคุณพ่อต้นแบบ ได้แก่ พันเอกวันชนะ สวัสดี (ผู้พันเบิร์ด)

Mother of the Year : สุดยอดคุณแม่ต้นแบบ ได้แก่ คุณปาณิสรา อารยะสกุล (แม่โอปอล์)

Best Playground : สุดยอดแหล่งเรียนรู้สำหรับครอบครัว

อันดับที่ 1 ได้แก่ KidZania Bangkok                   

อันดับที่ 2 ได้แก่ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน)

อันดับที่ 3 ได้แก่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ

Best Innovation For Family : สุดยอดนวัตกรรมสำหรับครอบครัว

อันดับที่ 1 ได้แก่ อุปกรณ์ฝึกทักษะสำหรับเด็กสมองพิการ C.P.

อันดับที่ 2 ได้แก่ โยกเยก ม้าโยกสร้างสรรค์ให้เด็กพิการฝึกโยก

อันดับที่ 3 ได้แก่ นวัตกรรมเพื่อเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี

Best Corporate for Family : สุดยอดองค์กรที่สนับสนุนเรื่องเด็กและครอบครัว

อันดับที่ 1 ได้แก่ มูลนิธิกระจกเงา

อันดับที่ 2 ได้แก่ ทรูปลูกปัญญา

อันดับที่ 3 ได้แก่ โครงการ "ศิลปะการสร้างสายรุ้ง" มูลนิธิเดอะเรนโบว์ รูม

สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ต่างๆ ได้อีกมากมายผ่านทาง นิตยสาร Amarin Baby & Kids , Facebook : Amarin Baby & Kids และ www.AmarinBabyAndKids.com

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม