แพทย์ชี้เหตุคลังน้ำมันระเบิด เตือนปชช.ที่แสบตา-จมููกใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูก

โดย
| |
อ่าน : 4,308

เขตพระโขนงประสานชุมชนรอบคลังน้ำมันพร้อมรับสถานการณ์ แพทย์แนะประชาชนที่มีอาการแสบตา แสบจมูก ให้ใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกและออกจากพื้นที่

เขตพระโขนงประสานชุมชนรอบคลังน้ำมันพร้อมรับสถานการณ์

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพระโขนง กล่าวว่า ได้ประสานชุมชนรอบคลังน้ำมันที่มีอยู่ 3-4 ชุมชน เช่น ชุมชนหน้าโรงกลั่นบางจาก วัดบุญรอดธรรมาราม ให้รับทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้น และเตรียมพร้อมรับสถานการณ์เคลื่อนย้าย แต่ยังไม่มีการแจ้งอพยพ

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัท บางจากฯ ได้รายงานมายังสำนักงานเขตว่าเบื้องต้นควบคุมเพลิงได้ในระดับหนึ่งแล้ว แต่ยังมีกลุ่มควันจำนวนมาก

ทั้งนี้ ทางสำนักงานเขตได้ส่งเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และรถน้ำ 4 คัน เข้าไปยังพื้นที่ด้วย

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพระโขนง กล่าวด้วยว่า เมื่อเวลา 08.30 น.สถานการณ์เริ่มดีขึ้น กลุ่มควันได้ลดน้อยลง แต่ยังคงให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา พร้อมแจ้งประชาชนที่อาศัยในรัศมีรอบโรงกลั่น 1 เมตร ใน 5 ชุมชน คือ ชุมชนหน้าวัดบุญรอดธรรมาราม หลังวัดบุญรอดธรรมาราม ชุมชนหน้าโรงกลั่นบางจาก ชุมชนเล็กเที่ยง และชุมชนข้างโรงกลั่น ที่มีกว่า 100 ครอบครัว ให้เตรียมพร้อมหากเกิดการปะทุขึ้นอีก

ขณะที่นายถวิล ศรีใจงาม ผู้อำนวยการโรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ถึง 1 กิโลเมตร เปิดเผยว่า โรงเรียนไม่ได้รับผลกระทบจากเปลวเพลิง แต่ห่วงว่าควันไฟจะแผ่เข้าไปถึงโรงเรียน ซึ่งเบื้องต้นได้สั่งปิดการเรียนการสอน และให้นักเรียน 2,600 คน ลงจากอาคารมารวมกัน แยกระดับชั้นในที่โล่งแจ้ง เพื่อเลี่ยงผลกระทบจากควัน

ทางด้านนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ เหตุที่เกิดขึ้นก่อให้เกิดหมอกควันในพื้นที่ และมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ฟุ้งกระจายจากการเผาไหม้ของน้ำมัน แนะนำประชาชนที่มีอาการแสบตา แสบจมูก ให้ใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกและออกจากพื้นที่ และควรล้างตาด้วยน้ำสะอาด ใส่แว่นกันแดดป้องกันการระคายเคือง และสำหรับกลุ่มคนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือกลุ่มเสี่ยงโรคทางเดินหายใจ อาจหายใจติดขัด อย่างไรก็ตาม ความรุนแรงขึ้นอยู่กับทิศทางลม หากมีเหตุฉุกเฉินสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1422

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม