อบรมผู้นำโครงการลูกยางเพื่อเยาวชนปี 3

| |
อ่าน : 1,698

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ smmsport.com

อบรมผู้นำโครงการลูกยางเพื่อเยาวชนปี 3 thaihealth

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดอบรมผู้นำ ในชื่อ โครงการ สสส. คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชน วัยใสใส่ใจสุขภาพ ปีที่ 3 โดยใช้พื้นที่ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์ เป็นสถานที่จัดอบรม

การจัดอบรมมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2560 โดยมีนายณรงค์ มะระยงค์ รองนายกเทศมนตรีนครสวรรค์, ดร.ภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครวรรค์ ให้เกียรติเดินทางมาร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), นางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา และ นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอตและมัลติมีเดีย บริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ร่วมในงาน

สำหรับการอบรม มี โค้ชชำนาญ ดอกไม้ และ อาจารย์เชิดพันธุ์ ทองธรรมชาติ เป็นสองวิทยากรผู้ฝึกสอนกีฬาวอลเลย์บอล จากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมให้องค์ความรู้การฝึกสอนกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 35 คน จาก 26 โรงเรียน

ส่วนการอบรมวันแรก สองวิทยากร โดย โค้ชชำนาญ ดอกไม้ และ อาจารย์เชิดพันธุ์ ทองธรรมชาติ เริ่มต้นการบรรยายหลักการเล่นวอลเลย์บอลขั้นพื้นฐานอย่างถูกต้องในช่วงเช้า จากนั้นช่วงบ่ายเข้าสู่การพัฒนาด้านทักษะกีฬาวอลเลย์บอล ตั้งแต่การรับส่งบอล (Passing) , การเสริฟ (Serving) และการรุก (Attacking)

วันที่สองยังเป็นการอบรมภาคปฏิบัติ การพัฒนาด้านทักษะกีฬาวอลเลย์บอล การสกัดกั้น (Blocking), การรับตบ (Individual Defense), การเซ็ต (Setting) และการเคลื่อนที่ในกีฬาวอลเลย์บอล และ วันที่สาม ได้มีการเรียนรู้ทักษะการกระโดด การเล่นระบบทีม การสร้างเกม และ แบบฝึกในการฝึกซ้อมวอลเลย์บอล

"โครงการนี้มีประโยชน์ในการขยายฐานที่จะนำเด็กๆ เข้ามาสู่วงการวอลเลย์บอล เป็นการอบรมผู้นำรวมทั้งผู้ฝึกสอนด้วย วิธีการฝึกสอนพื้นฐานจะทำให้ประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว ยังทำให้เด็กสามารถคงความสนใจวงการวอลเลย์บอลด้วย ถือว่าเป็นโครงการที่ดี เป็นพื้นฐานของวงการวอลเลย์บอลเลยก็ว่าได้"

สำหรับโครงการนี้ต้องขอบคุณ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, เทศบาลนครนครสวรรค์ และ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครสวรรค์ ที่มีส่วนเข้ามาร่วมมือจัดโครงการ คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชน วัยใสใส่ใจสุขภาพ ปีที่ 3 เชื่อว่าจะเป็นการบ่มเพาะต้นกล้า ครูผู้นำ เพื่อหวังดอกผล เยาวชนนักตบลูกยางทีมชาติไทยต่อไปได้ในอนาคต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม