“หิ้วถุงผ้า พาปิ่นโต” เทศกาลอาหารปลอดภัยภาคใต้

| |
อ่าน : 3,261

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

“หิ้วถุงผ้า พาปิ่นโต” เทศกาลอาหารปลอดภัยภาคใต้ thaihealth

เทศบาลเมืองปัตตานี ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย จัดเทศกาลอาหารปลอดภัย ไก่ฆอและ ภาคใต้ ครั้งที่ 16 เพื่อสุขภาพ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ตอน “หิ้วถุงผ้า พาปิ่นโต”

นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี กล่าวว่า ปัจจุบันผู้ประกอบการร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ ในจังหวัดปัตตานี ต้องประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบ ทำให้ขาดรายได้ในการประกอบอาชีพ ดังนั้นเพื่อช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจกลับมาคึกคัก สร้างบรรยากาศสีสันความสุขให้กับประชาชนชาวปัตตานี เทศบาลเมืองปัตตานี จึงร่วมกับพาณิชย์จังหวัดปัตตานี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาคมธุรกิจอาหารจังหวัดปัตตานี จัดงานเทศกาลอาหารปลอดภัย ไก่ฆอและ ภาคใต้ ครั้งที่ 16 เพื่อสุขภาพ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ตอน “หิ้วถุงผ้า พาปิ่นโต” วันที่ 22-25 พฤษภาคม 2560 ณ บริเวณลานศิลปวัฒนธรรม ถนนสายบุรี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี

“หิ้วถุงผ้า พาปิ่นโต” เทศกาลอาหารปลอดภัยภาคใต้ thaihealth

โดยกิจกรรมภายในงานมีการจำหน่ายอาหาร 3 วัฒนธรรม จากร้านอาหารที่สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน Clean Food Good Taste การจำหน่ายไก่ฆอและ โรตี อาหารทะเล ขนมพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง ผัก ผลไม้ตามฤดูกาล การจำหน่ายอาหารแปรรูป สินค้าโอทอป ที่มีคุณภาพและราคาประหยัด จากผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน รวมทั้งการจำหน่ายสินค้าลดค่าครองชีพ จากพาณิชย์จังหวัด เน้นการมีส่วนร่วมในการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม ลดภาวะโลกร้อน ด้วยการใช้ภาชนะที่สามารถย่อยสลายได้จากชานอ้อย ใบตอง พิเศษสุดสำหรับผู้ที่นำภาชนะมาใส่อาหาร เช่น ปิ่นโต แก้วน้ำ ถุงผ้า จะได้รับส่วนลดในการซื้ออาหารจากร้านค้า เริ่มจำหน่ายตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป มีกิจกรรมการแสดงบนเวที เช่น ดนตรี การแสดงของนักเรียน นักศึกษา การแข่งขันเต้นประกอบเพลง การแข่งขันเชพกระทะเด็ก อื่นๆ นอกจากนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี สำนักงานประชาคมงดเหล้าจังหวัดปัตตานี ได้จัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องสุขภาพ การตรวจคุณภาพอาหาร จัดโซนรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ และไร้แอลกอฮอล์ บริการนวดแพทย์แผนไทย พร้อมมุมถ่ายภาพที่ระลึก (Check-in) จะมีพิธีเปิดงานในวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม เวลา 17.30 น.

จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวปัตตานี จังหวัดใกล้เคียงและผู้สนใจ มาร่วมชม ช้อป ชิม ซื้ออาหารและสินค้ามากมายได้ ในงานเทศกาลอาหารปลอดภัย ไก่ฆอและ ภาคใต้ ครั้งที่ 16 ตามวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

Dr.Raul Mercer  กลุ่มผู้ใช้แรงงาน  เภสัชกร  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth จิตอาสา สหทัยมูลนิธิ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน ธนาคารจิตอาสา เปิดโลกอาสา เด็กและเยาวชน  ผู้ประกอบ ร้านอาหาร แผงลอย อาเซียน สมาคมภัตตาคารไทย  โรคไซนัสอักเสบ  เรื่องสั้น  มาตรฐานสากล  ทะเล  แผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์  การไหม้แดด  สารพิษในบุหรี่  วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร  ป้องกันการลอกเลียนแบบ  โรคสมอง  ภารกิจบนทางหลวง 9 สาย  ซีคอนเชียร์ลีดดิ้ง  สร้างสมดุล  โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนานักบริหารงานทางสังคม  เมา  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม