สธ.จัดงานไทยแลนด์เมดิคัลฮับเอกซโป 2012

โดย
| |
อ่าน : 1,420

กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวการจัดงาน ไทยแลนด์เมดิคัลฮับเอกซโป 2012  สร้างสถิตินวดไทยมากที่สุดในโลก พร้อมโชว์ศักยภาพและความพร้อมในการเดินหน้านำพาประเทศไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพนานาชาติ รองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนภายในปี พ.ศ.2558 ตั้งเป้าภายใน 5 ปี ไทยจะนำรายได้เข้าประเทศได้มากถึง 800,000 ล้านบาท

สธ.จัดงานไทยแลนด์ เมดิคัล ฮับ เอ็กซ์โป 2012 สร้างสถิตินวดไทยมากที่สุด

นายแพทย์สมชัย ภิญโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวในงานแถลงข่าวการจัดงาน "มหกรรมศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ 2012 หรือไทยแลนด์เมดิคัลฮับเอกซโป 2012 (thailand medical expo 2012)" ว่า การจัดงานครั้งนี้จะจัดให้มีการบันทึกสถิตินวดแผนไทยมากที่สุดในโลก เพื่อสร้างชื่อเสียงด้านการนวดไทยที่มีคุณภาพมาตรฐานและบริการในระดับสากลเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยสู่สายตาโลก ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย สร้างรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ซึ่งการนวดสร้างสถิติโลกจะจัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม 2555 นี้

การไทยแลนด์เมดิคัลฮับเอกซโป 2012 ที่จัดขึ้นครั้งนี้ เป็นการแสดงความพร้อมในงานด้านบริการสุขภาพของประเทศไทย เพื่อรองรับการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะมีผลในปี พ.ศ. 2558 และการเปิดเสรีทางการค้าภายใต้แนวคิด ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการดูแลสุขภาพระดับโลก  (thailand as world class health care destination)   เป็นการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพของสถานประกอบการธุรกิจดูแลสุขภาพในประเทศให้มีคุณภาพและมาตรฐานในระดับสูงขึ้น เพื่อยกระดับการบริการสุขภาพของประเทศไทยให้ก้าวไปสู่คุณภาพระดับนานาชาติ เดินหน้าสู่การเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ หรือเมดิคัลฮับ  (medical hub) ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติในปี พ.ศ. 2555-2559  ภายใต้การกำกับดูแล โดยนายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

โดยจะเน้นการพัฒนาและส่งเสริมการจัดบริการสุขภาพแบบนานาชาติ (medical hub and wellness) ใน 4 ด้าน ได้แก่ 1.การรักษาพยาบาล เช่น ทันตกรรม การรักษาโรคเฉพาะทาง การพำนักระยะยาว 2.การส่งเสริมสุขภาพ เช่น สปา นวดเพื่อ สุขภาพ 3.บริการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ส่งเสริมให้จัดตั้ง โรงพยาบาลแพทย์แผนไทยหรือการแพทย์ทางเลือกทุกภูมิภาคให้โรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนเปิดคลินิกแพทย์แผนไทยในโรงพยาบาล และ 4.ผลิตภัณฑ์สุขภาพ และสมุนไพรไทยให้ได้มาตรฐานจีเอ็มพี (gmp) คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศไทย นอีก 5 ปีข้างหน้า ประมาณ 800,000 ล้านบาท ซึ่งในปี 2555 นี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพื่อรับการรักษาในประเทศไทยจำนวน 2.5 ล้านคน นำรายได้เข้าประเทศแล้วถึง 121,658 ล้านบาท

งานไทยแลนด์เมดิคัลฮับเอกซโป 2012 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-2 กันยายน 2555 ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สนใจเข้าร่วมงานติดตามข้อมูลได้ที่ศูนย์ข้อมูลไทยแลนด์เมดิคัลฮับเอกซโป 2012 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข โทร. 0-2590-19978 ต่อ 701-704 และ 0-2726-4500 และสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.medicalhub2012.com

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม