สสส. ต้อนรับผู้บริหารมูลนิธิร็อกเกอะเฟลเลอร์

โดย
| |
อ่าน : 2,137

 

สสส. ต้อนรับผู้บริหารมูลนิธิร็อกเกอะเฟลเลอร์ หวังพัฒนางานสร้างเสริมสุขภาพเพื่อสุขภาวะที่ดีของประชากรในภูมิภาคอาเซียน

สสส. ต้อนรับผู้บริหารมูลนิธิร็อกเกอะเฟลเลอร์

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) คณะผู้บริหาร สสส. ได้มีโอกาสต้อนรับคณะผู้บริหารจากมูลนิธิร็อกเกอะเฟลเลอร์ (therockefeller foundation) ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ นำโดย ดร.เจเน็ท เวกา ผู้อำนวยการด้านสุขภาพของมูลนิธิร็อกเกอะเฟลเลอร์ และคณะ รวม 3 คน โดยมี ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการ สสส. และ ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ รองผู้จัดการ สสส.ให้การต้อนรับ โดยผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยงานได้ร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางการทำงานด้านสุขภาพ ซึ่งในปี 2556 สสส.ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติด้านการสร้างเสริมสุขภาพครั้งที่ 21 (the 21st iuhpe world conference on health promotion 2013) ซึ่งถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชีย ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อภูมิภาคเอเชียเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเพิ่มประเทศสมาชิกของเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพในภูมิภาคเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ดร.เจเน็ท และคณะ ให้ความสนใจอย่างมาก และยินดีจะเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว เพราะมูลนิธิร็อกเกอะเฟลเลอร์ ได้ก่อตั้งมาครบ 100 ปีแล้ว มีแนวทางการทำงานที่เน้นการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ และสนับสนุนการพัฒนาระบบสุขภาพเพื่อให้ประชากรโลกมีสุขภาวะที่ดี ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตทั้ง 2 หน่วยงาน จะมีโอกาสได้พัฒนางานสร้างเสริมสุขภาพร่วมกัน เพื่อให้ประชากรไทย และประชากรในภูมิอาเซียนมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

 

 

ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม