จันทบุรี จัดสงกรานต์ปลอดเหล้าปีที่ 9

| |
อ่าน : 3,628

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

จันทบุรี จัดสงกรานต์ปลอดเหล้าปีที่ 9 thaihealth

เทศบาลเมือง จ.จันทบุรี ร่วมกับ สสส.แถลงข่าวงานประเพณีสงกรานต์ ถนนข้าวทิพย์ปลอดเหล้า ปีที่ 9 เน้นอนุรักษ์ประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของไทย สร้างความปลอดภัยในช่วงเทศกาล

ที่โรงเรียนเทศบาลเมืองจันทบุรี 2  นางสุกานดา สุทธิพัฒนกุล นายกเทศมนตรีเมืองจันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พลภัทธ ธรรมะสนอง รองผู้กำกับการจราจร สภ.เมืองจันทบุรี นายนคร สมานสิทธิ์ ที่ปรึกษาเครือข่ายประชาคมงดเหล้าภาคตะวันออก และ เครือข่ายเยาวชนงดเหล้าจันทบุรี ได้ร่วมแถลงข่าว งานประเพณีสงกรานต์กลางคืนปลอดเหล้า ถนนข้าวทิพย์ จันทบุรี ประจำปี 2560 ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ร่วมกับเทศบาลเมืองจันทบุรี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจันทบุรี จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 และถือเป็นการจัดงานสงกรานต์กลางคืนแห่งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับการยอมรับจากประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์กลางคืน วันที่ 12 เมษายน ต่อเนื่อง ถึงกลางวันของวันที่ 13 เมษายนมาช้านาน

จันทบุรี จัดสงกรานต์ปลอดเหล้าปีที่ 9 thaihealth

โดยคณะจัดงาน มุ่งเน้นในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอนุรักษ์  ส่งเสริมขนมธรรมเนียม ประเพณี อันดีงามของไทย มีการกำหนดถนนสายท่าแฉลบระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรเป็นเขตปลอดเหล้าและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายใต้ชื่องานว่า "สงกรานต์ปลอดเหล้าถนนข้าวทิพย์จันทบุรี" และก่อนค่ำคืนของวันที่ 12 เมษายน 2560 เวลา 09.30 น.ที่วัดใหม่เมืองจันทบุรี จะมีพิธีกวนข้าวทิพย์ โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานจุดไฟ เตากวนข้าวทิพย์ที่ใช้สาวพรหมจรรย์เป็นผู้ประกอบพิธี รวมทั้งพิธีเปิดงาน ประเพณีสงกรานต์ถนนข้าวทิพย์ จันทบุรี ส่วนวันที่ 13 เมษายน 2560 ซึ่งเป็นวันมหาสงกรานต์ เวลา 13.00 น. เป็นต้นไปจะมีการเคลื่อนขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์จำลอง และขบวนแห่นางสงกรานต์ ขบวนศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เคลื่อนไปรอบตลาดเมืองจันทบุรีเป็นการฉลองเทศกาลปีใหม่ไทย หลังจากนั้นจะมีพิธีสรงน้ำพระ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุตามลำดับ รวมทั้งกิจกรรมการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านภายในวัดใหม่เมืองจันทบุรี ส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวทางโลกโซเชียล ห้าม คนเล่นน้ำท้ายรถกระบะ ในส่วนของจราจร สภ.เมืองจันทบุรี ยังไม่มีคำสั่งอย่างเป็นทางการ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม