เทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์

| |
อ่าน : 3,966

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ thaihealth

งานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์เมืองทุ่งสง อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ปี 60 มีผู้ร่วมงานจำนวนมากร่วมกินขนมจีนฟรีกว่าพันกิโลกรัม ด้วยความอร่อย

นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวขณะเป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์เมืองทุ่งสง อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ประจำปี 2560 ที่สนามหน้าที่ว่าการ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 17.00 น. (24 มี.ค. 60) ที่ผ่านมา ว่า งานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์เมืองทุ่งสง จัดต่อเนื่องมา นับจากจัดงานครั้งแรกเมื่อปี 2550 ขนมจีนเมืองคอน มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม รับประทานกับน้ำแกงหลายประเภท เป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ ที่คิดค้นปรุงแต่งให้มีความโดดเด่น สอดคล้องกับนโยบายสืบสานประเพณีวัฒนธรรมการกินของจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้คงอยู่สืบไป ช่วยสร้างเศรษฐกิจ สร้างรายได้ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวที่อำเภอทุ่งสง มากขึ้น ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันสืบสานงานนี้ให้คงอยู่คู่เมืองทุ่งสงสืบไป

เทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ thaihealth

จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ตักน้ำแกงจากหม้อยักษ์ให้ผู้มาร่วมงาน นำไปรับประทานกับขนมจีน ฟรี 1,089 กิโลกรัม ด้วยความเอร็ดอร่อย และมีร้านขนมจีนในพื้นที่อำเภอทุ่งสงกว่า 180 ร้าน ร่วมแข่งขันประกวดทำน้ำแกงขนมจีน ทั้งแกงไตปลา น้ำยาป่า น้ำยากะทิ แกงเขียวหวานไก่ มีการแข่งขันกินขนมจีน 4 ประเภท ได้แก่ ชาย หญิง เด็กชายและเด็กหญิง ท่ามกลางผู้มาร่วมงานส่งเสียงเชียร์ด้วยความสนุกสนาน

นอกจากนั้น ภายในงานยังมีนิทรรศการ "เล่าเรื่องขนมจีน” การสาธิตการทำขนมจีนจากรัฐอาเจ๊ะ ประเทศอินโดนีเซีย ที่เรียกว่า ลักซา มาแสดงเพื่อให้คนไทยรู้จัก ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสองประเทศ และผู้ที่มาร่วมรับประทานขนมจีนเสร็จแล้ว ร่วมรำวงเวียนครก ด้วยความสนุกสนาน

เทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ thaihealth

นายทศพร จันทรประวัติ นายอำเภอทุ่งสง กล่าวว่า อำเภอทุ่งสง ร่วมกับเทศบาลเมืองทุ่งสง และทุกภาคส่วน จัดงานนี้เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมการกินขนมจีนให้อยู่คู่กับเมืองทุ่งสง ส่งเสริมให้เป็นเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่น นักท่องเที่ยวที่มาทุ่งสงสามารถหาขนมจีนรับประทานได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ดังคำกล่าว ทุ่งสงเมืองขนมจีน 24 ชั่วโมง และรณรงค์ให้ประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลด ละ เลิก ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ภูมิต้านทานทำร้ายตัวเอง  ไทย-กัมพูชา  ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน เจ้าหน้าที่สนับสนุนงานผู้บริหาร งานนวัตกรรม แผนงานสร้างเสริมสุขภาพ สาธารณสุขศาสตร์ project management  สวมถุงมือ  ชรินา ง่วนสำอางค์  เสริมสมรรถภาพทางเพศ  หลังเลิกเรียน  ปลาดุกย่าง  สมาคมนักฟุตบอลอาวุโสไทย บอล อาวุโส เยาวชน เชื่อม ฮ่องกง  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth รายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก นักวิชาการ วิเทศสัมพันธ์  พิษภัยของบุหรี่  ค้นพบ  Charles Kimutai Kigen  การรณรงค์  การออกซิเดชั่น  โรคหลอดเลือดสูง  เทศกาลบอลโลก  สายด่วน 1323  สภาพภูมิอากาศ  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม