30 ก.ย.นี้ กทม.ชวนคนกรุงรวมพลคนรักสุขภาพในงานมหกรรมสร้างสุขภาพ บนถนนสีลม

โดย
| |
อ่าน : 3,219

 

กทม.จัดมหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ รณรงค์ สร้างเสริมให้ประชาชนดูแลสุขภาพและรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี ให้บริการตรวจและให้ความรู้เรื่องสุขภาพ พร้อมรับกล้าไม้ฟรี ที่ ถนนสีลมตั้งแต่แยกศาลาแดงไปจนถึงบริเวณสีลม ซอย 3 เวลา 09.00 – 18.00 น. 30 ก.ย.นี้

30 ก.ย.นี้ กทม.ชวนคนกรุงรวมพลคนรักสุขภาพในงานมหกรรมสร้างสุขภาพ บนถนนสีลม

พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ 2555” (bangkok health day) ซึ่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับเครือข่ายภาครัฐ เอกชน และประชาชน ร่วมกันจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2555 ระหว่างเวลา 09.00 – 18.00 น. บนถนนสีลม ตั้งแต่แยกศาลาแดงไปจนถึงบริเวณสีลม ซอย 3 โดยมีกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพมากมาย ประกอบด้วย กิจกรรมด้านสุขภาพ ได้แก่ 1.กิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพรณรงค์สร้างสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเพื่อคนกรุงเทพฯ 2.หน่วยบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขซึ่งให้บริการ ฟรี อาทิ การตรวจคัดกรองสุขภาพ ตรวจมวลสารในร่างกายด้วยเครื่อง body composition บริการทันตกรรม เอกซเรย์ปอด ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก ตรวจการได้ยิน บริการตรวจคุณภาพอาหารและหาสารปนเปื้อนในอาหาร กิจกรรมสร้างสุข ให้ความรู้เรื่องการป้องกันการติดยาเสพติด บริการคลายเครียด ส่งเสริมสุขภาพจิต ให้ความรู้สุขภาพโดยตู้เรียนรู้ทางสุขภาพด้วยระบบสัมผัส (health kiosk) การทดสอบสมรรถภาพทางกาย นวดเพื่อสุขภาพ และให้คำดูแลสุขภาพด้านต่างๆ 3.นิทรรศการ “บ้านเพื่อสิ่งแวดล้อม” ให้ความรู้ในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมให้กรุงเทพฯ สะอาดร่มรื่น น่าอยู่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีตามแนวคิด clean & green นิทรรศการ แม่มีสุข ลูกแข็งแรง happy mom health baby เมืองสุขภาพดีและยาเสพติด 4.บริการสัตวแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการฉีดไมโครชิพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และทำหมันสุนัขและแมว (ต้องงดให้น้ำและอาหารแก่สุนัขและแมวที่จะทำหมันมาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง) 5.กิจกรรมด้านความปลอดภัย การลดใช้พลังงานด้วยการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ การอนุรักษ์น้ำ 6.กิจกรรมด้านสุขภาพเพื่อความบันเทิง โดยคัดสรรกิจกรรมที่คนกรุงเทพฯ สามารถฝึกฝนด้วยตนเองที่บ้าน เช่น การสาธิตการฝึกโยคะ การแสดงเทควันโด การเต้นฮูลาฮูป การแสดงรำมวยไทย การสาธิตรำมวยไทเก๊ก การเต้นแอโรบิก/บอดี้คอมแบต เป็นต้น และชมการแสดงสาระบันเทิงอื่นๆ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพกว่า 100 ร้าน พร้อมรับกล้าไม้ฟรีในงานด้วย

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังได้กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยจัดทำโครงการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ที่ศูนย์บริการสาธารณสุขทั้ง 68 แห่ง ดำเนินการตรวจคัดกรอง เจาะเลือดเพื่อหาปริมาณน้ำตาลในเลือดและวัดความดันโลหิต ให้กับประชาชนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปหรือผู้ที่มีภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง รวมทั้งให้ความรู้ คำปรึกษาแนะนำแก่กลุ่มเสี่ยงในการดูแลสุขภาพเพื่อลดโอกาสการเกิดโรค รวมทั้งจัดหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการเชิงรุกถึงชุมชนครอบคลุมทั้ง 50 เขตด้วย

 

 

 

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ กทม.

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม