เทศกาลแห่งความสุขของคนรักสุขภาพ

| |
อ่าน : 2,708

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า 

เทศกาลแห่งความสุขของคนรักสุขภาพ thaihealth

แฟ้มภาพ

ในสังคมไทยวันนี้ คงมีอีก หลายคนที่ไม่ทราบว่า ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เขามีกิจกรรมสร้างสุขให้กับคนที่รักและห่วงใยในสุขภาพของตน ทุกอาทิตย์ ฉะนั้นเมื่อทราบแล้ว แล้วอยาก จะหาความสุขให้กับตัวเอง ก็ลองติดต่อไปได้ที่ www.thaihealth.or.th/sook หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.081-7318270 หรือ 02-3431500 กด 2

สำหรับวันนี้ "ปานมณี" จะขอพาคุณผู้อ่าน "แนวหน้าการศึกษา" ไปสัมผัสกับการจัดงานของ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เมื่อสัปดาห์ ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องานว่า "SOOK Festival ตอน เมืองแห่งความสุข" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตอกย้ำความสำเร็จของคนรักสุขภาพโดยมีการรวมไฮไลท์กิจกรรมของคนรักสุขภาพตลอดทั้งปี มารวมไว้ในงานเดียวกัน

ภายในงาน แม่เหล็กที่นับว่า สามารถดึงดูดให้ผู้เข้าชมได้รับทั้งความสุข และความรู้ คงหนีไม่พ้น คุณเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย คุณพ่ออารมณ์ดีของลูกๆ 4 คน ที่มาเผยเคล็ดลับการเลี้ยงลูกให้มีความสุข ผ่านโซน SOOK Factory

เทศกาลแห่งความสุขของคนรักสุขภาพ thaihealth

คุณเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ที่มาแชร์ประสบการณ์วิธีดูแลตัวเองและครอบครัวให้มีความสุข บอกเล่าให้ทราบว่า การจะเลี้ยงลูกให้เขามีความสุขที่สุดคือให้เขาได้เรียนรู้ผ่านการเล่น เพราะ ไม่ว่าเราจะสอนอะไรก็ตามจะบอกลูกเสมอว่าไปเล่นกันลูก เราต้องเข้าใจว่า ชีวิตลูกในวัยเด็กเขาเกิดมาเพื่อเล่น ฉะนั้นเราก็จะสอนลูกผ่านการเล่นเสมอ หากเขามี ความชอบที่อยากทำเช่นวาดรูป ร้องเพลง หรืออะไรก็ตามที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเราจะกระตุ้นด้วยการเล่น ทำให้เขามีความสุขและสนุกกับสิทธิของเขา แล้วจะเกิดการเรียนรู้ ที่เป็นธรรมชาติ นอกจากการเล่นจะช่วยให้ลูกได้เรียนรู้แล้วยังเป็นการออกกำลังกาย ที่สนุกที่สุด ยิ่งเห็นลูกมีเหงื่อมากเท่าไหร่ เรายิ่งมีความสุขไปกับเขาด้วย รวมถึงการมอง ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ของเด็กวัยกำลังซน ให้เป็นเรื่องตลกและโมโหให้น้อยๆ ก็เป็น สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การเลี้ยงลูกมีความสุขมากยิ่งขึ้น ลูกของเราจะเปรียบเสมือนออกซิเจนที่คอยสร้างอากาศให้มีกลิ่นหอม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้เรา ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วมีเขาอยู่ข้างๆ

เปิ้ล-นาคร ยังเล่าถึงความรู้สึกหลังจาก ได้เยี่ยมชมนิทรรศการด้วยว่า สำหรับกิจกรรม ที่ สสส. จัดขึ้นในครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสดีที่ ได้รวมคนที่มีความสุขอยู่แล้วและคนที่ต้องการ หาความสุขมาร่วมเรียนรู้เส้นทางแห่งความสุข ด้วยกัน นอกจากนี้ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ยังมีนิทรรศการเรียนรู้ที่หลากหลายและเหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นับว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ช่วยขัดเกลาสังคมอีกสถานที่หนึ่ง ได้ดีทีเดียว

เทศกาลแห่งความสุขของคนรักสุขภาพ thaihealth

คุณเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียรผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมว่า ศูนย์เรียนรู้ สุขภาวะ สสส. มีการจัดกิจกรรมทุกสัปดาห์ตลอดทั้งเดือน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เป็นการรวบรวมกิจกรรมไฮไลท์ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี รวมถึงการนำเทรนด์สุขภาพมาบอกต่อให้คนรักสุขภาพได้เตรียมตัวดูแลสุขภาพและบริหารความสุขของตัวเอง โดยนำองค์ความรู้เส้นทางความสุข 15 ปี สสส. มาเป็นแนวทางการจัดงานในคอนเซ็ปต์ 15 เส้นทางท่องความสุข เพื่อแนะนำ 15 แนวทางสร้างความสุขด้วยตัวเอง โดยแบ่งออกเป็น 5 โซนกิจกรรมที่ครอบคลุมการสร้างสุขภาวะ 4 มิติ ทั้งด้านอาหารที่ได้รวมแหล่งอาหารอร่อยและผักผลไม้ ปลอดภัยของคนเมืองในโซน SOOK Market ตลาดนัดในสวน หรือจะเป็น SOOK Street ถนนคนรักสุขภาพ กับการออกกำลังกายที่ตอบโจทย์การมีสุขภาพดี SOOK Square แหล่งรวมเวิร์กช็อป สุดสร้างสรรค์ SOOK on stage เวทีกิจกรรม และ SOOK Factory โรงงานผลิต แรงบันดาลใจ โดย เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ที่มาแชร์ประสบการณ์วิธีดูแลตัวเองและครอบครัวให้มีความสุข

ขณะที่ นางนุชรี ลิวาภรณ์ อายุ 51 ปี หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรม บอกว่าเข้าร่วมกิจกรรมกับ สสส. เป็นประจำ โดยกิจกรรมที่ชอบคือ Zumba Dance เพราะ เป็นกิจกรรมที่สนุก ได้ใช้วันหยุดออกกำลังกาย กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งการจัดกิจกรรมวันนี้ ได้รวมไฮไลท์ของแต่ละเดือนที่ผ่านมารวมไว้ในวันเดียวก็ทำให้เราเรียนรู้กิจกรรม อื่นๆ ด้วย

ความสุขหาได้ไม่ยากใช่ไหมคะ ถ้าเราติดตามงานของ สสส. หรือ สำนักงาน กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เป็นประจำ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม