สสส.ร่วมภาคีเครือข่าย เตรียมจัด “วันวิ่งเพื่อสุขภาพไทย2555”

โดย
| |
อ่าน : 2,932

 

 

สสส. ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร กระทรวงสาธารณสุข สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และภาคีเครือข่าย ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “วันวิ่งเพื่อสุขภาพไทย 2555-thai health day run 2012” รณรงค์เดินวิ่งพร้อมกันทั่วประเทศกว่า 1 หมื่นคนที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2555 เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีให้ประชาชนทั่วประเทศ     

รศ.ดร.วิลาสินี อดุลยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักรณรงค์สื่อสารสังคม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. ร่วมกับกรุงเทพมหานคร  กระทรวงสาธารณสุข  สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย สถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐและเอกชน  จัดโครงการ “วันวิ่งเพื่อสุขภาพไทย 2555” (thai health day run 2012) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชน และคนวัยทำงานได้ออกกำลังกาย ด้วยการเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพอย่างถูกวิธีเพิ่มมากขึ้น สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่อยากเริ่มต้นหัดวิ่งเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเพื่อมุ่งให้เกิดการเพิ่มพื้นที่สาธารณะที่เอื้อต่อการออกกำลังกายซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มีผู้ออกกำลังกายประจำอย่างต่อเนื่อง 

“จากการที่ สสส. และเครือข่ายได้จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมาทั่วประเทศ ได้พบว่าการเดิน-วิ่งเป็นกิจกรรมที่เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ เฉลี่ยแล้วมีผู้มาร่วมเดิน-วิ่ง ในสนามที่จัดขึ้นปีละมาก กว่า 1,500,000 คน และมีจำนวนผู้ที่นิยมออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง ประมาณ 5,000,000 คน”

รศ.ดร.วิลาสินีกล่าวอีกว่า สสส. เห็นถึงความสำคัญของการเดิน-วิ่งเพื่อเป็นการออกกำลังกาย โดยการจัดวันวิ่งเพื่อสุขภาพ 2555 ครั้งนี้ ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากภาคีเครือข่าย ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด  โดยคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักเดิน-วิ่งเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 4 พ.ย. นี้กว่า 10,000 คน

ด้านนายพจน์ เพิ่มพรพิพัฒน์ ประธานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย  กล่าวว่า เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ผู้ที่นิยมออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง ได้รับรู้ข่าวสารและเข้าร่วม  กิจกรรม สมาพันธ์ฯ เตรียมแผนจัดกิจกรรมโฆษณา ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทางโทรทัศน์  อาทิ ทางทรูวิชั่นส์ เพลย์ แชนแนล ฯลฯ สื่อสิ่งพิมพ์ และ ช่องทางสื่อ อินเทอร์เน็ต ได้แก่ เฟซบุ๊กเว็บไซต์จีทีเอช, เว็บไซต์

สสส. ฯลฯ และสมาพันธ์ ยังจัดทำสื่อรณรงค์ อาทิ คู่มือexercise passport การจัดกิจกรรมโปรโมตผ่านสื่อต่าง ๆ รวมทั้งจัดกิจกรรมภายในพื้นที่ด้วย

โดยการจัดงานวันวิ่งเพื่อสุขภาพไทยครั้งนี้จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ คอลเซ็นเตอร์ โทร. 09-0563-8395

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

alcohol  The Rockefeller Foundation  หนทางดับทุกข์  เภสัชกร  เหนือ  สนามบินปลอดบุหรี่  ละครข้ามปี  อ้วนเพราะบุหรี่  มังสวิรัต  ปั่นเมืิอง  สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth คลิปวิดีโอ ประกวด ฆ่าแมลง ฆ่าคน สารเคมีกำจัดศัตรูพืช เครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช มูลนิธิชีววิถี  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth วารสาร สารสองล้อ ทริปปั่นไปกิน ย่านเจริญกรุง จักรยานกับน้ำท่วม วิกฤตสร้างนักประดิษฐ์ จักรยานลุยน้ำ วิธีวัดดัชนีมวลกาย ปั่นไปนอนกอดเขา ที่สวนผึ้ง ขี่จักรยาน มันไม่ต้องเสียค่าเดินทาง ทริปเส้นทางอันซีน อะเมซิ่ง สู่บางป  ปัญหาพัฒนาการช้า  ผลัดวันประกันพรุ่ง  หลอดเลือดในสมอง  Thaksphon Thamarangsi  Drug allergy  การนวด  สัมมนาเชิงปฏิบัติการ  อันตรายต่อไต  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม