“วันเด็ก” สสส. ชวนรู้ทันหวานซ่อนโรค

โดย
| |
อ่าน : 4,330

ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth

แฟ้มภาพ

 สสส. เปิดพื้นที่สร้างสรรค์ให้เด็กมีส่วนร่วมในงาน “วันเด็ก” ภายใต้แนวคิด “เรียนรู้ ดูเพลิน เดินเล่น” สนุกเต็มอิ่มกับกิจกรรมหลากหลาย เรียนรู้ห่างไกลโรคอ้วนกับนิทรรศการบ้านขนม เรียนทำขนม-อาหารเพื่อสุขภาพปราศจากน้ำตาล เล่นกีฬารูปแบบใหม่ ต่อยอด Active Play ยิ่งเล่น ยิ่งฉลาด ยิ่งสุขภาพดี 

สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth  สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส.เปิดพื้นที่แหล่งเรียนรู้สุขภาวะจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “เรียนรู้ ดูเพลิน เดินเล่น” ซึ่งภายในงานเด็กๆ จะได้เรียนรู้ เพลิดเพลิน กับกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ ประกอบด้วยเกมส์ชิงรางวัล วาดภาพระบายสี ทำขนมทาร์ตอ่อนหวาน ทำสบู่น้ำผึ้ง ศิลปะสร้างสรรค์ด้วยขวดนม นิทรรศการบ้านขนม “หวานซ่อนโรค” และเกมชิงรางวัลมากมายผ่าน rally ลายแทงความหวาน ซึ่งเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ทักษะต่างๆ และสร้างสิ่งแวดล้อมในการเรียนรู้ที่เหมาะสมให้กับเด็ก

นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนกระบวนการคิดนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและเป็นผู้นำในการสร้างพฤติกรรมที่ดีให้แก่เพื่อนวัยเดียวกัน และผู้ปกครองอีกด้วย

สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealthสสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth 

นางเบญจมาภรณ์ กล่าวต่อว่า ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะถือเป็นพื้นที่เรียนรู้สร้างสรรค์ต้นแบบในการสร้างสุขภาวะที่ดีสำหรับเด็ก เยาวชนและครอบครัว ที่เปิดโอกาสทำกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป้นลานกีฬา และลานกิจกรรมศิลปะของเด็ก เพื่อให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ลดพฤติกรรมเสพติดหน้าจอ เล่นเกม หรือเล่นสมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน ซึ่งขัดขวางพัฒนาการทางสมอง และการเจริญเติบโตด้านร่างกาย ทำให้มีพฤติกรรมเนือยนิ่ง ขาดการออกกำลังกาย เสี่ยงภาวะน้ำหนักเกินหรือโรคอ้วน เพราะสิ่งแวดล้อมรอบตัวเต็มไปด้วยขนมคบเคี้ยวของหวาน

สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealthสสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth 

กิจกรรมต่างๆ ในงานไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการบ้านขนม “หวานซ่อนโรค” จะให้ความรู้ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่เด็กและเยาวชนในการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมปลอดภัย หรือกิจกรรม Fun(d) Sport for Kids กิจกรรมออกกำลังกายที่ต่อยอดจากแนวคิด Active Play ยิ่งเล่น ยิ่งฉลาด ยิ่งสุขภาพดี ด้วยการประยุกต์ออกมาในรูปแบบเกมเพื่อกระตุ้นให้เด็กอยากมีส่วนร่วมผนวกกับกระบวนการส่งเสริมให้เล่นร่วมกัน เพื่อเรียนรู้ทักษะทางสังคมต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ 2560

สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth สสส. ชวนร่วมงาน“วันเด็ก”ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ thaihealth

สำหรับบรรยากาศภายในงาน มีพ่อแม่ผู้ปกครองสนใจพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรม ที่จัดขึ้นที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นไปอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินพร้อมได้รับความรู้มากมาย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม