อบรมครู-อาสาสมัคร สร้างสรรค์สื่อเด็กเยาวชน

| |
อ่าน : 2,381

ที่มา : แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. 

อบรมครู-อาสาสมัคร สร้างสรรค์สื่อเด็กเยาวชน thaihealth

แผนการอ่านฯ จัดอบรมครูและอาสาสมัคร พํฒนาแนวคิดสร้างสรรค์สื่อสำหรับเด็กและเยาวชนในพื้นที่

เมื่อไม่นานมานี้ แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมกับ โครงการเกาะแห่งการอ่าน โดยกลุ่มละครมาหยา ศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ องค์กรสาธารณประโยชน์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการสร้างสรรค์และการใช้สื่อให้กับครูปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลเกาะศรีบอยา ณ โรงเรียนบ้านเกาะจำ ตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ เพื่อให้ครูและอาสาสมัคร เกิดแนวคิดการพัฒนาสร้างสรรค์สื่อสำหรับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปปฏิบัติและประยุกต์ใช้ได้จริง โดยได้รับเกียรติจาก นายพินิจ บุญเลิศ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวเพื่อมอบเป็นของขวัญวันเด็กให้กับเด็กๆความว่า “เกาะนี้เป็นเกาะแห่งการจดจำ อ่านแล้วต้องจด จดแล้วต้องจำ จำแล้วต้องทำ ทำแล้วต้องทำให้ดีที่สุด” ร่วมด้วย นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด

อบรมครู-อาสาสมัคร สร้างสรรค์สื่อเด็กเยาวชน thaihealth

นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. กล่าวว่า ในช่วงวันเด็กปี 2560 นี้ เป็นโอกาสที่ดี ในการรวมพลคนรักการอ่าน แผนงานฯได้สนับสนุนการจัดอบรมการใช้สื่อสร้างสรรค์ให้กับครูและอาสาสมัครกว่า 60 คน ในตำบลเกาะศรีบอยา โดยนำสื่อมาใช้ควบคู่กับการส่งเสริมการอ่านผ่านนิทานสร้างสรรค์ที่ทางแผนงานฯ ได้สนับสนุนชุดนิทานให้กับ “แกนนำหัวกะทิ” ที่จะชักชวนเพื่อนๆในโรงเรียนมาทำกิจกรรมการอ่านอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ได้มอบตู้หนังสือ Book Sharing Thailand ห้องสมุดจิ๋วจุดฝัน มอบให้โรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เป็นจำนวน 10 ตู้ เพื่อขยายพื้นที่การอ่านไปทั่วตำบลเกาะศรีบอยา เป็นพื้นที่ “เกาะแห่งการอ่าน”

อบรมครู-อาสาสมัคร สร้างสรรค์สื่อเด็กเยาวชน thaihealth

กิจกรรมในวันนี้จะมีนิทรรศการนิทานชาวเล นิทรรศการอ่านเพื่อพ่อ กิจกรรมหาดแห่งการอ่านที่จัดอยู่ริมทะเล  โดยแกนนำเยาวชนแต่ละโรงเรียนมานำเสนอ ได้แก่ โรงเรียนบ้านเกาะจำกับกิจกรรมอ่านริมชายหาด โรงเรียนบ้านคลองเตาะกับกิจกรรมเล่านิทานผ่านละคร โรงเรียนบ้านเกาะศรีบอยาในกิจกรรมพักเที่ยงชวนมาอ่าน กิจกรรมขยะสร้างนักอ่านจากกลุ่มเยาวชนรักษ์บ้านเกิด และการจัดลานสนทนาสร้างสุข

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม