เตือน! มีเพศสัมพันธ์กับสัตว์ ระวังอวัยวะอักเสบ

| |
อ่าน : 7,116

แพทย์ มศว เตือน พวกจิตวิตถารบำบัดความใคร่กับสัตว์ ระวังอวัยวะอักเสบหนัก ต้องผ่าตัด ระบุภาพที่เห็นในสื่อออนไลน์ส่วนใหญ่เป็นการแสดง

รศ.นพ.ภาวิน พัวพรพงษ์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญนรีเวชศาสตร์ ภาควิชาสูติศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวถึงกรณีที่นายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ นายจรัสพงษ์ สุรัสวดี ออกมาเผยว่ามีการเปิดซ่องสัตว์ กักขังสัตว์ตัวเมียให้มนุษย์ผู้ชายบำบัดความใคร่ว่า กลุ่มคนที่ใช้สัตว์บำบัดความใคร่ส่วนใหญ่แล้วจะมีปัญหาด้านจิตใจ ซึ่งเข้าข่ายผิดปกติ ผิดธรรมชาติ มีปัญหาด้านจิตใจ บางคนไม่มั่นใจที่จะมีเพศสัมพันธ์กับเพศหญิงหรือเพศหญิงไม่สามารถตอบสนองทางเพศของตัวเองได้ จึงใช้สัตว์ในการบำบัดความใคร่ เข้าข่ายพวกวิตถาร ซึ่งการใช้มาบำบัดความใคร่นั้นถือเป็นการทารุณกรรมสัตว์ เพราะสัตว์กับคนนั้นรูปร่างและสรีระก็แตกต่างกัน อวัยวะเพศชายก็ไม่ได้สมดุลกับสรีระของสัตว์ มันไม่เกิดความสมดุลกัน และหากอวัยวะเพศเกิดบาดแผลอาจทำให้ติดเชื้อได้ หรือถ้าไม่ได้ป้องกันด้วยการใส่ถุงยาง เชื้อโรคจากสัตว์ก็จะเข้าสู่ผู้ชายคนนั้นได้ และเกิดการแพร่เชื้อจากสัตว์สู่คน ทำให้เกิดโรคแปลกใหม่ขึ้นอีก ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์เพื่อบำบัดความใคร่

“สิ่งที่น่าห่วงก็คืออวัยวะของสัตว์และคนแตกต่างกัน เมื่อผู้ชายบำบัดความใคร่กับสัตว์ก็จะเกิดการติดรัดได้ และการติดรัดกันนั้นมันจะทำให้เกิดการอักเสบขึ้นในอวัยวะเพศชาย หากเกิดการอักเสบมากอาจต้องถึงขั้นการผ่าตัด ผมอยากฝากว่าการมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์ไม่ใช่เรื่องที่สมควรกระทำ บางคนรับสื่อ เกิดความอยากลอง ส่วนใหญ่ที่เห็นในสื่อออนไลน์นั้น มันไม่ใช่สิ่งถูกต้อง เหตุการณ์ส่วนใหญ่ที่เห็นเป็นเรื่องการแสดง คนดูมองว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่อยากลอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง เราควรจะมีวิจารณญาณ มีสติในการดูและเลือกการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ที่ถูกต้องเท่านั้น” รศ.นพ.ภาวินกล่าว

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์astvผู้จัดการ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม