124 สถาบัน ร่วมศึกสุรนารีเกมส์

| |
อ่าน : 2,608

ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก 

124 สถาบัน ร่วมศึกสุรนารีเกมส์ thaihealth

ม.เทคโนโลยีสุรนารี ประกาศเคานท์ดาวน์สู่กีฬาปัญญาชน ครั้งที่ 44 "สุรนารีเกมส์" ที่จะเปิดฉากดวลกันวันที่ 21 ก.พ.-2 มี.ค. พร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วประเทศกว่า 15,000 คน ชิง 34 ชนิดกีฬา 392 เหรียญทอง

นายบรรลือ วิศิษฎอนุพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักศึกษา ผู้แทนเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ ประธานกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท.), ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดี ม.เทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และรศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธาน คณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ก.ก.ม.ท. ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 "เคานท์ดาวน์ 55 วัน มุ่งสู่สุรนารีเกมส์" เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ห้องสุรนารี สุรสัมมนาคาร ม.เทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา

นายบรรลือ กล่าวว่า การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 ที่ มทส.เป็นเจ้าภาพ วันที่ 21 กุมภาพันธ์-2 มีนาคม 2560 สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้จัดสรรงบประมาณสนับสนุน 17 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงสนามรวมถึงการเตรียมการในเบื้องต้นและการบริหารดำเนินจัดการแข่งขันให้เป็นไปอย่างราบรื่น

ด้าน ศ.ดร.สมคิด กล่าวว่า ปัจจุบัน ก.ก.ม.ท.มีสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับการรับรองและเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการจำนวน 124 แห่ง โดยหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย โดยปี 2560 มทส.เป็น เจ้าภาพ และเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม มีการตรวจความพร้อมของสนามและการเตรียมการของเจ้าภาพ ก็มั่นใจว่า ม.เทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งมีประสบการณ์จัดกีฬาทั้งระดับชาติและนานาชาติ มีความพร้อมในทุกด้าน

ศ.ดร.ประสาท ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศ ไทย ครั้งที่ 44 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "กีฬาเพื่อโอกาส ชีวิตและมิตรภาพ" มีสัตว์นำโชคเป็นแมวโคราช หรือแมว สีสวาด 2 ตัวคู่กันคือ "พี่สุระ" และ "น้องนารี" มีสถาบันอุดมศึกษาจากทั่วประเทศ 124 สถาบัน ร่วมชิงชัย 392 เหรียญทอง จาก 34 ชนิดกีฬา ซึ่งถือเป็นการแข่งขันที่มีจำนวนชนิดกีฬาและจำนวนเหรียญมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย

สำหรับ 34 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา ว่ายน้ำ ฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล แบดมินตัน เซปักตะกร้อ เทควันโด ฟุตซอล เทนนิส วอลเลย์บอลชายหาด เปตอง เรือพาย ลีลาศ จักรยาน เทเบิลเทนนิส กอล์ฟ ดาบสากล รักบี้ฟุตบอล 7 คน และ 15 คน ปันจักสีลัต คาราเต้-โด ยูโด ยูยิตสู มวยสากลสมัครเล่น ฮอกกี้ แฮนด์บอล เอแม็ท ครอสเวิร์ด บริดจ์ หมากกระดาน มวยไทยสมัครเล่น ดาบไทย รวมถึงกีฬาสาธิต ได้แก่ เพาะกายและเชียร์ลีดดิ้ง โดยใช้สนามแข่งขันทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย

ในส่วนหมู่บ้านนักกีฬาได้จัดสรรคหอพักนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยให้เป็นที่พักนักกีฬาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีรถไฟฟ้าบริการรับส่งฟรีภายในมหาวิทยาลัยโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบริการ 24 ชั่วโมง พร้อมทีมแพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่ให้บริการทุกสนามแข่งขัน บริษัทรักษาความสะอาดและรักษาความปลอดภัยประจำทุกอาคารรวมถึงความร่วมมือกับสถานีตำรวจโพธิ์กลางในการเปิดสถานีย่อย ณ อาคารรักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัย ตลอด 24 ชั่วโมง

"เรามุ่งเน้นให้สุรนารีเกมส์เป็นมหกรรมกีฬาสีเขียว สอดรับกับการเป็นมหาวิทยาลัยเขียวสะอาดและปราศจากของมึนเมา ซึ่ง สสส.เข้ามาช่วยขับเคลื่อนในการจัดกิจกรรมรณรงค์ต่างๆ ผมหวังว่าการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 ของชาวสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศกว่า 15,000 คน ที่มาพบปะรวมตัวกัน โดยใช้กีฬาเชื่อมสัมพันธ์ครั้งนี้จะเป็นกีฬาปัญญาชนที่รู้รัก สามัคคี สืบสานพระราชปณิธาน เดินตามรอยพระบาท ด้วยวิถี แห่งความพอเพียง และใช้กีฬานี้ เวทีนี้ เป็นกีฬาเพื่อโอกาส ชีวิตและมิตรภาพ สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง"

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • PERSONA HEALTH คัดข้อมูลสุขภาพที่ใช่ ให้ตรงกับตัวคุณ -
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผลการดำเนินงานของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ต้านทุจริตคอรัปชัน  การดูแลตนเองของพ่อแม่  หลักธรรมในชีวิตประจำวัน  ขี้หู  เครื่องเทศ  พระในบ้าน  โรคไม่ติดต่อเรื้องรัง  เชื้อเอ็นเทอโรไวรัส 7  ศิลปะ  การจักสาน  โรคระบบขับถ่ายบกพร่อง  ความลับ  สร้างบุญกุศล  อาหารเค็ม  นักเรียนหนีเที่ยว  haihealth  ซีลัตฮารีเมา อานาชีด  ฟอร์มาลิน  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ประกาศผล บริษัทผู้ผลิตเนื้อหาสุขภาวะสร้างสรรค์เชิงบวก เผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อโทรทัศน์ทุกประเภท สุขภาพกาย สุขภาพใจ สร้างเสริมสุขภาวะ เสริมทัศนคติ ค่านิยม พฤติกรรมเชิงบวก สร้างกระบวนการเรียนรู้ ความเท่าเทียมกันในสังคม  ค่าน้ำมัน  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม