“เครือข่ายจักรยานสร้างสุข” ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ปั่นชมเมือง

| |
อ่าน : 3,600

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

“เครือข่ายจักรยานสร้างสุข” ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ปั่นชมเมือง thaihealth

รวมพลังนักปั่น “เครือข่ายจักรยานสร้างสุข” ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ปั่นชมเมือง

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่บริเวณประตูท่าแพ เทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดานักปั่นของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนมากเตรียมปั่นชมเมืองเพื่อไปตลาดน้ำเทศบาลตำบลอุโมงค์ ลำพูน โดยนายวิษุวัต  ทนันชัย ผู้ประสานงาน เครือข่ายจักรยานสร้างสุขจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นรองประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ กล่าวว่า ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ จังหวัดเชียงใหม่ มีการกำหนดการปั่นทุกวันอาทิตย์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเป็นการออกกำลังกาย การท่องเที่ยว ตลอดจนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยในครั้งนี้ มีการรวมกลุ่มบรรดานักปั่นจากชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ และชมรมใจแก้ว  2 จุดด้วยกันคือ จุดที่ 1 ที่บริเวณประตูท่าแพ เทศบาลนครเชียงใหม่ และจุดที่ 2  ที่บริเวณตลาดเชียงใหม่ 89 พลาซ่า  ทั้งนี้ เส้นทางการปั่นเริ่มจากประตูท่าแพ ถึง ตลาดน้ำเทศบาลตำบลอุโมงค์ ระยะทางไป-กลับ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ  2 ชั่วโมง  ปั่นมาตามถนนเชียงใหม่-ลำพูน ถึงบ้านปากกอง ซอย 20 นักปั่นทั้งหมด จะแวะทานโจ๊ก กาแฟ ขนม ณ บ้านคุณครูวิโรจน์และคุณครูเสนอ ด้วย

“เครือข่ายจักรยานสร้างสุข” ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ปั่นชมเมือง thaihealth

นายวิษุวัต  กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากเข้าประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาเครือข่ายจักรยานสร้างสุขประเทศไทย ครั้งที่ 5  ที่วิทยาลัยเทคนิคลำปาง ของเครือข่ายจักยานสร้างสุขประเทศไทย  ซึ่งรับผิดชอบโดยสถาบันพัฒนาธุรกิจภูมิภาค มูลนิธิองค์กรเครือข่ายบริการธุรกิจการภูมิภาค และสนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมีประโยชน์ต่อการสร้างเสริมสุขภาพ เพราะการปั่นจักรยานเป็นกิจกรรมหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั้งในกลุ่มของผู้ใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน กลุ่มผู้รักสุขภาพ นักอนุรักษ์ รวมไปถึงการประยุกต์จักรยานให้เป็นอุปกรณ์ในการฟื้นฟูสมรรถภาพให้แก่ผู้ป่วย  เป็นต้น ด้วยเหตุผลในการใช้จักรยานที่แตกต่างกันส่งผลให้มีจำนวนผู้ใช้จักรยานเพิ่มมากกขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์อย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเสนอโครงการการเพิ่มจำนวนนักปั่นฯ ต่อเครือข่ายจักรยานสร้างสุขประเทศไทย เพื่อจัดอบรมเครือข่ายจักรยานสร้างสุขในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เร็วนี้

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม