โครงการรักษ์วินัยจราจร ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางถนน

| |
อ่าน : 4,060

 

       
           
            เนื่องจากในช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่ประชาชนจำนวนมากใช้รถใช้ถนนในการสัญจรกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว
            นายวิรัต รัตนวิจิต ปลัดจังหวัดตราด เปิดเผยว่าการลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุจราจรให้ลดลง รวมทั้งส่งเสริมการเรียนรู้การเดินทางและการใช้การขนส่งที่ปลอดภัยสู่ประชาชนทางจังหวัดตราดจึงเตรียมดำเนินโครงการรักษ์วินัยจราจร ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางถนน เทศกาลปีใหม่ 2556 จังหวัดตราดขึ้น ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2556 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2555 – 2 มกราคม 2556 
         สำหรับการดำเนินโครงการดังกล่าวมีรูปแบบในการดำเนินกิจกรรมคือ ขอให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตามตำบลต่าง ๆ ปฏิบัติตามกฎจราจร โดยเฉพาะการปฏิบัติตามมาตรการ 3ม 2ข 1ร โดยมีตัวชี้วัดของการดำเนินการคือการประสานข้อมูลรายงานผู้กระทำผิดกฎหมายจราจร เป็นรายตำบลระหว่างสถานีตำรวจกับอำเภอ และจังหวัด ซึ่งตำบลที่จะได้รับรางวัลจะต้องไม่มีอุบัติเหตุจราจรเกิดขึ้นในพื้นที่ ไม่มีราษฎรของตำบลนั้น ๆ กระทำผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก คือ ขับรถในขณะเมาสุรา ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย ยานพาหนะจะต้องมีอุปกรณ์ส่วนควบเพื่อความปลอดภัยครบ ผู้ขับขี่ยานพาหนะจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่ ขับรถยนต์โดยไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ขับรถเร็วกว่ากำหนด ยอมให้ผู้อื่นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เกินกว่า 1 คน ขับรถย้อนสอน และฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร เป็นต้น ทั้งนี้จะมีการตรวจสอบข้อมูลผู้กระทำผิดกฎจราจรกับฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์เป็นหลัก ทางจังหวัดจึงขอให้ผู้นำท้องถิ่นร่วมรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ ปฏิบัติตามกฎจราจรในห้วงของการดำเนินโครงการดังกล่าว
 
 
ที่มา :สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม