จ.เชียงใหม่ เสวนา ‘เหล้าเรื่องเพศ’

| |
อ่าน : 2,120

ที่มา : แฟนเพจเครือข่ายป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดจังหวัดเชียงใหม่

แฟนเพจเครือข่ายป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดจังหวัดเชียงใหม่

จ.เชียงใหม่ เสวนา ‘เหล้าเรื่องเพศ’ thaihealth

ชมมสะหลีดง จ.เชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดจังหวัดเชียงใหม่ จัดเวทีเสวนา ‘เหล้าเรื่องเพศ’

ขมรมสะหลีดง คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดในจังหวัดเชียงใหม่ จัดเวทีคาราวานเสวนาเรื่อง เหล้าเรื่องเพศ เพื่อเปิดมุมมองเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของวัยรุ่นที่เชื่อมโยงกับเพศ โดยในเวทีมีการแชร์ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเยาวชนนักศึกษาจากการมีส่วนร่วมจากเรื่องของคนใกล้ตัวรวมไปถึงสถานการณ์ที่เป็นปัญหาใหญ่ของเยาวชนในปัจจุบัน

จ.เชียงใหม่ เสวนา ‘เหล้าเรื่องเพศ’ thaihealth

โดยเริ่มต้นจากการนำเสนอข้อมูลจากอดีตสู่ปัจจุบันถึงสถาการณ์และการการใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของเยาวชนนักศึกษาโดยเฉพาะเรื่องที่เชื่อมโยงเรื่องเพศ

ในเวทีในการอธิบายถึงรูปแบบการใช้เหล้าของเพศที่หลากหลายว่ามีลักษณะการใช้แอลกอฮอล์ที่หลากหลายแตกต่างกันอย่างไรโดยสรุปแล้วทั้ง เพศชายหญิงหรือเพศที่หลากหลายก็ยังมีค่านิยมการใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่คล้ายกันโดยใช้มิติของคำว่าเพื่อนเป็นตัวเชื่อมโยงพฤติกรรมการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

มีการอธิบายถึงแนวทางการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากกฎหมายมังรายศาสตร์ ที่อธิบายถึงแนวทางการควบคุมเกี่ยวกับการใช้สุราในอดีตสู่ปัจจุบันแต่ยังมีประเด็นที่น่าสนใจคือเรื่องของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเพศที่หลากหลายมีผลกระทบที่แตกต่างกันหรือไม่อย่างไร

รวมไปถึงวิถีทางเพศที่หลากหลายหรือกลุ่มเพศทางเลือกมีพฤติกรรมการใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นอย่างไรซึ่งในเวทีจะได้มีการพูดคุยและเหตุการณ์ถึงทิศทางการใช้โปรไปถึงสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงและกลุ่มเด็กและเยาวชนไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องของการมี sex หรือการใช้เหล้าเป็นข้ออ้างในการที่จะเข้าถึงความต้องการที่หลากหลายของวัยรุ่นโดยเฉพาะในด้านของความต้องการทางลบ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

งานสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  เนื้อสุกร  เครือข่ายสตรี เพื่อชุมชนไทยปลอดบุหรี่  ผู้พิการ  พัฒนาการ  ทัพศิลปิน  เปลี่ยน ภาระ เป็นพลัง  เครือข่ายเยาวชน โพลล์ มหาวิทยาลัย วัยรุ่น วัยรุ่นหญิง  อัตราว่างงาน  หลักการดูแล  ระบบหายใจล้มเหลว  อายุรศาสตร์  สุขภาวะ สร้างสุข  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth วารสาร สารสองล้อ สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย Thai Cycling For Health Association bangkok bicycle show ปั่นเที่ยวตลาดบางน้ำผึ้ง ทริปการกุศลสู่ดอยหลวง เชียงราย ภัยกับจักรยาน ภารกิจรถจักรยานพับ  วันคุ้มครองผู้บริโภค  การตั้งจิต  งดเหล้าเข้าพรรรษา  อีสานแล้ง  เครือข่ายชุมชนงดดื่มเหล้า  ตัดต้นไม้