ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ รวมพลังปั่นด้วยใจไปกราบพ่อ

| |
อ่าน : 2,313

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ รวมพลังปั่นด้วยใจไปกราบพ่อ thaihealth

แฟ้มภาพ

          วันนี้ (28 พ.ย. 59) ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานปล่อยขบวนนักปั่นจักรยานจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อปั่นจักรยานทางไกลจากจังหวัดศรีสะเกษ ไปยังกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ไปแสดงความอาลัยและถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามกิจกรรม “ศรีสะเกษ ปั่นด้วยใจ ไปกราบพ่อ” โดยมีนักปั่นจักรยานในชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 89 คน และชมรมจักรยานจังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน 24 คน เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานไปกรุงเทพในครั้งนี้ พร้อมกับจัดจักรยานแปรอักษรเป็นรูปเลข 9 และรูปหัวใจอยู่ข้างล่างเลข 9

          นายทองสุข ท้าวแก้ว ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ระยะทางการปั่นจักรยานในกิจกรรม “ศรีสะเกษ ปั่นด้วยใจ ไปกราบพ่อ” ประมาณ 640 กิโลเมตร ซึ่งน่าจะใช้ระยะเวลาในการปั่นจักรยานประมาณ 5 วัน โดยทางชมรมได้ว่างแผนไว้ว่า ในวันที่ 28 พ.ย. 59 ชมรมจะปั่นจักรยานจากจังหวัดศรีสะเกษ ไปพักผ่อนที่ จังหวัดสุรินทร์ ระยะทาง 110 กิโลเมตร ก่อนที่ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 จะเริ่มปั่นออกจากจังหวัดสุรินทร์ ต่อไปยังอำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ ระยะ 130 กิโลเมตร และในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 จะออกจากอำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ ปั่นต่อไปยังเขื่อนลำพระเพลิง จังหวัดนครราชสีมา ระยะทาง 130 กิโลเมตร และในวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ทัพนักปั่นจะร่วมกันปั่นออกจากเขื่อนลำพระเพลิง จังหวัดนครราชสีมา ปั่นต่อไปยังเขื่อนขุนด่าน และก็หยุดพัก ก่อนที่ในวันที่ 2 ธันวาคม 2559 จะเริ่มปั่นต่อจากเขื่อนขุนด่าน ไปถึงสนามหลวง ระยะทาง 135 กิโลเมตร ก่อนที่ในวันที่ 3 ธันวาคม 2559 ทัพนักปั่นจักรยาน ตัวแทนชาวจังหวัดศรีสะเกษ จะเข้าเฝ้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

          ด้าน นายพงษ์ธร ปิยะพันธ์ อายุ 45 ปี หนึ่งในสมาชิกชมรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในวันนี้ตนได้ตั้งใจที่จะปั่นจักรยานไปกราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตอนแรกตนคิดว่าจะไม่ไป เพราะแฟนของตนตั้งท้องได้ 7 เดือนแล้ว แต่พอได้พูดคุยกับแฟนแล้ว ตนจึงได้ตั้งใจกลับมาปั่นจักรยานเพื่อพ่อ ส่วนแฟนของตนก็จะเดินทางตามตนไปที่กรุงเทพภายหลัง เบื้องต้นตนกับแฟนได้พบรักกันเพราะการปั่นจักรยาน ซึ่งตนกับแฟนเป็นคนรักการปั่นจักรยาน และรักจักรยาน จนทำให้เราทั้งสองคนตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อปีที่แล้ว จนแฟนตนได้ตั้งท้องได้ 7 เดือน ทำให้กิจกรรมนี้ แฟนของตนเข้าใจว่าทำไมต้องทิ้งตนและลูกที่อยู่ในท้องไปปั่นจักรยานเพื่อพ่อในครั้งนี้

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม