ส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้คนในชุมชน

โดย
| |
อ่าน : 6,193

ที่มา : มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย (สสม.)

ภาพประกอบจากมูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย (สสม.)

ส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้คนในชุมชน thaihealth

มัสยิดซอลาฮุดดีน (ท่าช้าง) สร้างอาชีพให้กับคนในชุมชน

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ มัสยิดซอลาฮุดดีน(ท่าช้าง) ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายตอฮีตร์ สายสอิด รองผู้อำนวยการศูนย์กิจกรรมภาคใต้ตอนกลาง ได้รับมอบหมายจาก นายสุรินทร์ เหมนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์กิจกรรมภาคใต้ตอนกลาง แผนงานสร้างสุขมุสลิมไทย (สสม.) ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน และติดตามผลโครงการมัสยิดครบวงจร และร่วมเปิดกิจกรรมโครงการส่งเสริมอาชีพ ภายใต้โครงการมัสยิดครบวงจร

มัสยิดซอลาฮุดดีน (ท่าช้าง) เป็นอีก1 มัสยิดที่ได้เข้ารวมโครงการมัสยิดครบวงจรของแผนงานสร้างสุขมุสลิมไทย “สสม”เพื่อยกระดับ และพัฒนาคุณภาพของชุมชนให้ดีขึ้น นอกเนื่องจากโครงการมัสยิดครบวงจร มัสยิดซอลาฮุดยังดำเนินโครงการจัดตั้งกองทุนซะกาตประจำมัสยิดขึ้นอีกด้วย กองทุนซะกาตมัสยิดซอลาฮุดดีนภายใต้ก ดำเนินงานของคณะกรรมการมัสยิดซอลาฮุดดีน เพื่อส่งเสริมและช่วยคนยากจนขัดสนในชุมชน และบุคคล 8 จำพวกตามที่ศาสนาส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้คนในชุมชน thaihealthอิสลามได้กำหนดไว้

สำหรับโครงการส่งเสริมอาชีพเป็นกิจกรรมย่อยของโครงการมัสยิดครบวงจรที่จะสร้างความเข้มแข็งของชุมชน โดยการสร้างงานและรายได้ให้กับชาวบ้าน ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของมุสลีมะฮฺในชุมชนจำนวน 19 คน มารวมกันกันทำขนม “ท้องม้วน” โดยมีนางเปี๊ยะ บุญอารี จากชุมชนบ้านหลาแขก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครสรีธรรมราช มาเป็นวิทยากรสอนการทำขนม “ทองม้วน”ให้กับกลุ่ม

หลังจากจบการฝึกอบรมการขนมแล้วประธานกลุ่มจะนัดรวมสมาชิกกันอาทิตย์ละ 3 วัน ที่มัสยิดเพื่อมาทำขนม โดยคณะกรรมการมัสยิดได้อนุญาตให้ใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรมดังกล่าว

สำหรับท่านใดที่สนใจจะอุดหนุน ขนมทองม้วน ของมัสยิดซอลาฮุดดีน (ท่าช้าง) เป็นของฝาก ของขวัญ และของกินเล่น สามารถติดได้ที่ บังหลีม 081-5399827 กะต่าย 088-3991410

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1 - ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม