วิ่งสู่ชีวิตใหม่2016 สร้างจิตอาสาพลังแผ่นดิน

| |
อ่าน : 2,968

ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

วิ่งสู่ชีวิตใหม่2016 สร้างจิตอาสาพลังแผ่นดิน thaihealth

แฟ้มภาพ

นักวิ่งกว่า 6,000 คนร่วม วิ่ง "Thai health Day run 2016" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จุดกระแสวิ่งสู่ชีวิตใหม่ เพื่อสุขภาพกาย-ใจแข็งแรง คนดัง ดารา นักวิ่งร่วมทำความดี#จิตอาสาพลังแผ่นดินถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่สนามเทพหัสดิน สนามกีฬาแห่งชาติ  นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองประธานคณะกรรมการกองทุน สสส. คนที่ 1 เป็นประธานเปิดงาน “Thai Health Day Run 2016”  ภายใต้โครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ ปีที่ 5 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดโดย สสส. สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยภายในงานมีพิธีถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ พร้อมร่วมกิจกรรมร่วมใจทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลร่วมกันทำความสะอาดบริเวณสนามกีฬาแห่งชาติและบริเวณโดยรอบ ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาคณะกรรมการ สสส. ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุน สสส. นายพจน์ เพิ่มพรพิพัฒน์ ประธานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เข้าร่วม พร้อมทั้งเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพระยะทาง 1.5  กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีดารา นักร้อง นักแสดง อาทิ โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ดีเจต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า ดีเจบาร์จ-กัลย์ยุทธพงศ์ นพคุณ จาก Seed 97.5 FM ร่วมวิ่งสู่ชีวิตใหม่สร้างสีสันให้กับงานด้วย

นพ.โสภณ กล่าวว่า การวิ่งในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นงานวิ่งเพื่อสุขภาพระดับชาติมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดกิจกรรมงานวิ่งที่ผ่านมานั้น ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่ละครั้งมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ สมกับเป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพของคนไทย และสามารถจุดกระแสการรักสุขภาพ ให้ขยายเป็นวงกว้าง ทำให้เกิดนักวิ่งหน้าใหม่ที่ต้องการเปลี่ยนตัวเองให้หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เกิดกลุ่มและชมรมวิ่งใหม่ๆ เกิดกระแสการวิ่งผ่านโซเชียลมีเดีย และมีการให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพที่สามารถเข้าใจได้ง่ายผ่านช่องทางนี้กันมากขึ้น

วิ่งสู่ชีวิตใหม่2016 สร้างจิตอาสาพลังแผ่นดิน thaihealth

ด้าน ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุน สสส. กล่าวว่า โครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ สามารถสร้างกระแสการตื่นตัวในเรื่องสุขภาพ กระตุ้นให้เกิดนักวิ่งหน้าใหม่เข้าสู่สนามวิ่งเป็นจำนวนมาก ซึ่งการมีกิจกรรมทางกาย และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่เพียงช่วยให้เรามีสุขภาพดีเท่านั้น ยังสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น ในการลุกขึ้นมาออกกำลังกายด้วย โดยในปีนี้มีได้มีการเชิญชวนให้นักวิ่งทุกคนร่วมกันตั้งปณิธานทำดี ร่วมเป็นหนึ่งใน #จิตอาสาพลังแผ่นดิน เพื่อส่งต่อความดี และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดขึ้นทั้งแผ่นดิน นอกจากนี้การเดินวิ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สร้างกระแสและรณรงค์ให้คนไทยมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอเพิ่มขึ้น สร้างองค์ความรู้ด้านการสร้างเสริมสุขภาพ มาตรฐานงานวิ่งนำมาสู่สุขภาพที่ดี

สำหรับกิจกรรมงาน Thai Health Day Run 2016 มีวิ่งระยะทาง 5 กม. และแข่งขันการวิ่ง ระยะทาง 10 กม. โดยผู้ชนะอันดับ 1-5 ทุกกลุ่มอายุ ได้รับถ้วยรางวัลและของที่ระลึก และการแข่งขันประเภทไม่จำกัดอายุจะได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้ยังมีการประชาสัมพันธ์งานการประชุมนานาชาติว่าด้วยกิจกรรมทางกายและสุขภาพ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 16-19 พย 59 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่ง สสส. กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร เป็นเจ้าภาพร่วมกัน และองค์การอนามัยโลก เป็นผู้สนับสนุนสำคัญ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

เริ่มต้นดี ชีวิตดี  การท่องเที่ยว  ศูนย์ข้อมูลสื่อสารเพื่อความปลอดภัย  ชักโครก  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth เข้าพรรษา งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล มิตรภาพบนทางวิ่ง วิ่งมาราธอน ออกกำลังกาย  สารอาหารในผัก  ศูนย์รับและกระจายผักไร้สารพิษ  บริษัท โรงงานฟุตบอลไทย สปอร์ตติ้งกู้ดส์ จำกัด  ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถขณะอยู่บนทาง  พุทธศาสนสุภาษิต  แผนการเชื่อมต่อเครือข่าย  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth สุขสาระ สมุนไพร บำรุงหัวใจ แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะมุสลิมไทย มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย สสม.  ดองดึง  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  ยุคดิจิตอล  แม่ ผู้สร้างต้นทุนชีวิต  ช็อปปิ้งลิสต์  ใบบัวบก  มั่วสุม  จังหวัดระยอง  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม