“เด็ก don’t drive ก่อน 15 ปีไม่ขี่มอเตอร์ไซค์”

| |
อ่าน : 4,053

ที่มา : ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี

“เด็ก don’t drive ก่อน 15 ปีไม่ขี่มอเตอร์ไซค์”   thaihealth

มอบทุนเด็ก หนุนโครงการ “เด็ก don’t drive ก่อน 15 ปีไม่ขี่มอเตอร์ไซค์”  ลดปริมาณการขี่มอเตอร์ไซด์ หรือชะลอการขี่มอเตอร์ไซค์ในเด็ก

ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี (www.csip.org)  ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส)  จัดโครงการ “เด็ก don’t drive : ก่อน 15 ปีไม่ขี่มอเตอร์ไซค์”  โดยเปิดรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา 1-3  เพื่อรณรงค์ให้เพื่อนๆ นักเรียนที่อายุไม่เกิน 15 ปี ลด-ละ-เลิก ขี่มอเตอร์ไซค์

เนื่องจาก สถิติของเด็กอายุระหว่าง 10-14ปี เสียชีวิตด้วยการขี่มอเตอไซด์สูง และมีแนวโน้มเยอะ โดยเน้นรับสมัครโรงเรียนมัธยมศึกษา ใน 13 จังหวัดหลัก ดังนี้

ภาคกลาง (กำแพงเพชร , อุตรดิตถ์)

ภาคเหนือ  (นครนายก , นครปฐม , สระบุรี)

ภาคใต้ (ภูเก็ต , กระบี่ , ตรัง

ภาคตะวันออก  (ชลบุรี , ตราด , ระยอง)

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  (เลย , บุรีรัมย์)

กลุ่มนักเรียนที่สนใจขอทุนทำโครงการ ต้องรวมทีมอย่างน้อย 5 คน มีครูที่ปรึกษาอย่างน้อย 1 คน และกรอกใบสมัคร ส่งมาที่ศูนย์วิจัยฯ ได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ 1.ทางอีเมล์ dekdontdrive@gmail.com  2.ทางโทรสาร 02-6449080-1 ต่อ 22

รับจำนวนจำกัด 80 โรงเรียน  หมดเขตรับใบสมัคร วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 โรงเรียนที่ได้รับคัดเลือก จะมีเจ้าหน้าที่โทรแจ้งผล และนัดหมาย (วัน/เวลา/สถานที่) เข้าร่วม “เวทีปฐมนิเทศ” เพื่อทำความเข้าแนวทางการโครงการ ต่อไป

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณกรวิการ์ บุญตานนท์ (หนุงหนิง) โทร 02-644-9080-1 ต่อ 19 มือถือ 081-7010411 หรืออีเมล์ zunsha@hotmail.com

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม