อีสานเตรียมรับมืออากาศหนาวเย็น – ใต้ฝนตกหนัก

| |
อ่าน : 1,090

ที่มา : สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. 

อีสานเตรียมรับมืออากาศหนาวเย็น – ใต้ฝนตกหนัก thaihealth

แฟ้มภาพ

ปภ. ประสานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รับมือสภาพอากาศหนาวเย็น ภาคใต้ระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 7 - 9 พ.ย. 59

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า วันที่ 7- 9 พฤศจิกายน 2559 ความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและลมแรง จากนั้นจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 3 - 5 องศาเซลเซียสโดยเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน จากนั้นภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง สวมใส่เสื้อผ้าหนา ๆ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย หลีกเลี่ยงการก่อกองไฟในช่วงที่มีลมแรง และกำจัดวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิง โดยเก็บกวาดใบไม้แห้ง กิ่งไม้แห้ง หรือหญ้าแห้งมิให้กองสุม เพราะหากเกิดเพลิงไหม้ ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตร ชาวประมงและผู้ประกอบการท่องเที่ยวทางทะเลควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

นายฉัตรชัย กล่าวถึง การเตรียมพร้อมรับมือสภาพอากาศหนาวเย็น ว่า ปภ. ได้ประสานจังหวัดภาคเหนือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจัดเจ้าหน้าที่สำรวจความต้องการเครื่องกันหนาวและจัดทำบัญชีผู้ประสบภัยหนาว พร้อมวางแผนจัดสรรเครื่องกันหนาวอย่างทั่วถึง คำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยเป็นหลัก สำหรับการเตรียมพร้อมรับมือภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรงได้ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วและเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์เครื่องจักรกลสาธารณภัยให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันทีที่เกิดสถานการณ์ภัย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth จิตอาสา สหทัยมูลนิธิ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน ธนาคารจิตอาสา เปิดโลกอาสา เด็กและเยาวชน  คู่มือพัฒนานักเรียนแกนนำพี่สอนน้อง ป้องกันภัยบุหรี่  จิตสำนึกพลเมือง  โรคเรื้อนกวาง  ห้ามดื่มเหล้า เบียร์ รัฐวิสาหกิจ รถยนต์ โทษ เมาขับ  จิตวิทยาการบริหารคนแบบสามก๊ก  คุมเข้ม  ยารักษามะเร็ง  ไอเสียรถยนต์  สุภาพบุรุษชัยนาท  พิษภัยของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  เพศสัมพันธ์  ทำความสะอาดร่างกาย  สถานบันเทิง  ซีวีเอส  เป็นหนอง  อุบัติเหตุทางถนน  ภูมิปัญญาพื้นบ้าน  น้ำดื่มทางเลือก  คณะกรรมาธิการการคลังและงบประมาณ  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม