อุบลราชธานี จัดโครงการ ‘ผู้ว่าห่วงหัว’

| |
อ่าน : 2,966

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

อุบลราชธานี จัดโครงการ ‘ผู้ว่าห่วงหัว’ thaihealth

มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี จัดโครงการ ผู้ว่าห่วงหัว รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญ ในการใช้รถใช้ถนนด้วยความปลอดภัยโดยเฉพาะการขับขี่รถจักรยานยนต์ ต้องสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้ง

ดร.สมศักดิ์  จังตระกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธาน เปิดโครงการผู้ว่าห่วงหัวจังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งมูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี จัดโครงการดังกล่าวขึ้น ณ อาคาโดมเอนกประสงค์โรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี  โดยมีพิธีมอบหมวกกันน็อคให้กับนักเรียนโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี พร้อมปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์รณรงค์การขับขี่รกจักรยานยนต์สวมใส่หมวกกันน็อค  ทั้งนี้เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญ ในการใช้รถใช้ถนนด้วยความปลอดภัย โดยเฉพาะการขับขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งคนขับและคนซ้อนท้ายต้องสวมใส่หมวกกันน็อค

อุบลราชธานี จัดโครงการ ‘ผู้ว่าห่วงหัว’ thaihealthจังหวัดอุบลราชธานี เป็นจังหวัดที่มีอุบัติเหตุสูง พฤติกรรมที่น่าห่วงใยคือการไม่สวมหมวกกันน็อคโดยเฉพาะในเด็กและเยาวชน เนื่องจากพ่อแม่ผู้ปกครองมีความเชื่อว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งบุตรหลานระยะใกล้ๆไม่อันตรายอะไร ซึ่งถือเป็นการเข้าใจที่ผิด ในทางกฏหมายการที่พ่อแม่ผู้ปกครองนำบุตรหลานนั่งซ้อนทัายรถจักรยานยนต์แล้วไม่สวมหมวกกันน็อคถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กมาตรา26(2) มีโทษจำคุกไม่เกิน3เดือนปรับไม่เกิน 30,000 บาท  หรือทั้งจำทั้งปรับ จังหวัดอุบลราชธานี จึงร่วมกับชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ(สสส.) กลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทย จัดโครงการดังกล่าวขึ้น โดยเชิญชวนพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จัดหาหมวกกันน็อคใส่ให้บุตรหลานเพื่อปกป้องชีวิตของลูกน้อย

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม