พลังชุมชนขับเคลื่อนกองทุนซะกาต

โดย
| |
อ่าน : 2,538

ที่มา : มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย สสม.

ภาพประกอบจากเว็บไซต์มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย สสม.

พลังชุมชนขับเคลื่อนกองทุนซะกาต thaihealth

สสม.จับมือคณะกรรมมัสยิดซอลาฮุดดีน (ท่าช้าง) ผลักดันกองทุนซะกาต

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องประชุมมัสยิดซอลาฮุดดีน (ท่าช้าง) ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ศูนย์กิจกรรมภาคใต้ตอนกลาง แผนงานสร้างสุขมุสลิมไทย มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย สสม. ซึ่งสนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับ คณะกรรมการมัสยิดซอลาฮุดดีน จัดประชุม "พลังชุมชนสร้างกลไกขับเคลื่อนกองทุนซะกาต" โดยมี นายตอฮีตร์ สายสอิด รองผู้อำนวยการศูนย์กิจกรรมภาคใต้ตอนกลางฯ และ นางสาวอลีนา หีมเหม เจ้าหน้าที่ สสม.ภาคใต้ตอนกลาง เข้าร่วมประชุมร่วมกับคณะกรรมการมัสยิดซอลาฮุดดีนในการขับเคลื่อนกองทุนซะกาตมัสยิดซอลาฮุดดีน

การประชุมครั้งนี้มีตัวแทนจากกองทุนซะกาตมัสยิดบ้านกลาง ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นศิษย์พลังชุมชนขับเคลื่อนกองทุนซะกาต thaihealthเก่าโรงเรียนผู้นำ สสม.รุ่นที่ 4 คือสมบูรณ์ หัตถประดิษย์ มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานการขับเคลื่อนกองทุนซะกาตมัสยิดบ้านกลาง ซึ่งตนก็เป็นหนึ่งในคณะทำงานที่ขับเคลื่อนกองทุนซะกาตฯจนประสบความสำเร็จ สามารถสร้างงาน อาชีพ และรายได้ ให้กับคนจนในชุมชนและสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนให้ดีขึ้น

อีกทั้งคณะกรรมการกองทุนซะกาตมัสยิดซอลลาฮุดดีนมีนางสาวจิตติมา สินมา และนางรัตติยา บุญเทพ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนผู้นำ สสม.รุ่นที่ 2/59 ได้เข้ามามีบทบาทในการผลักดันกองทุนซะกาตโดยการเป็นอนุกรรมการกองทุนซะกาตมัสยิดซอลาฮุดดีนอีกด้วย

ทางคณะกรรมการมัสยิดซอลาฮุดดีนจะนำข้อเสนอแนะในที่ประชุมมาวางแผนการทำงานเพื่อให้งานสามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดให้ประโยชน์สูงสุดกับชุมชน 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม